menu button

„Get ekki unnið með öllum"

mbl.is

Menntamál, skipulagsmál og samgöngumál verða helstu baráttumálin í borgarstjórnarkosningunum í vor samkvæmt Líf Magneudóttur, oddvita VG og Hildi Björnsdóttur, sem skipar 2. sætið á lista Sjálfstæðisflokksins.

Það var mikilll samhljómur með þeim um ýmislegt, meðal annars að bæta þyrfti almenningssamgöngur í borginni. En það er samt ljóst að þær eru ekki alveg sammála um borgarlínu: „Ég held að ef svona tillaga kæmi inná borð hjá fyrirtæki þá væri hún ekki bara stimpluð samþykkt,“ segir Hildur og vill skoða nánar hugmyndir um borgarlínu.

Hugmyndir Sjálfstæðisflokksins ganga meðal annars útá byggð í Örfirisey og Hildur segir að hægt sé að hugsa þar þúsund manna byggð, til að byrja með. Líf segir hinsvegar að sú hugmynd gangi ekki upp án gríðarlegs kostnaðar. Hildur segir að botngöng frá Örfirisey að Sæbraut kosti fimmtán milljarða. 

Þeim bar ekki saman um dagvistunarmál en algengt er að foreldrar komi ekki börnum í gæslu fyrr en við tveggja ára aldur. Hildur sagði að dagforeldrar óttuðust að borgin ætlaði að útrýma þeim en Líf að hugmyndir væru hjá borginni að styrkja það stig með húsnæði sem gerði það að verkum að fleiri dagforeldrar gætu sameinast á einum stað. Þær voru þó báðar sammála um að foreldrar ættu að hafa val.

VG og Sjálfstæðisflokkurinn eru saman í ríkisstjórn og því spurning hvort þessir flokkar gætu unnið saman í borginn. Hildur segist geta unnið með öllum og sé ekki hrædd við fólk sem er ósammála henni. Líf var örlítið varfærnari: „Ég get ekki unnið með öllum. Stundum er bara fólk í flokkum sem er óþolandi,“ segir hún og flokkarnir séu á öndverðum meiði í of mörgum málum.

Hægt er að sjá viðtalið hér og hlusta á K100.is og horfa á rás 9 í Sjónvarpi símans.

mbl.is
Elínrós og Andri fóru yfir helstu atburði vikunnar í spjalli við Hvata og Ásgeir Pál í Magasíninu.
Viðtöl

„Þá var öllum drullusama“

Andri Ólafsson, samskiptastjóri VÍS, og Elínrós Líndal, blaðamaður á Smartlandinu, fóru hressilega yfir helstu atburði vikunnar í Magasíninu á K100. Þegar talið barst að nýju landsliðbúningum KSÍ rifjaði Andri upp að áður hafi öllum verið sama um landsliðið. Nánar »

Viðtöl

Snillingar og pappakassar vikunnar

Þau Fanney Birna Jónsdóttir fjölmiðlakona og Andrés Jónsson almannatengill komu í morgunþáttinn í morgun og fóru yfir vikuna með skemmtilegum hætti þar sem þau völdu snilling, pappakassa, brandara, gleði og skandal vikunnar og sitthvað fleira. Nánar »

Jóhann Alfreð, Dóri DNA, Ari Eldjárn, Bergur Ebbi, Björn Bragi skipa uppistandshópinn Mið-Ísland.
Viðtöl

Á íslensku fyrir Íslendinga

MIð-Ísland hópurinn var stofnaður árið 2009 og ljóst að vinsældir hópsins hafa sjaldan verið meiri. Eftir páska ætla þeir að færa sig yfir í Háskólabíó og bjóða upp á enn stærri sýningu. Nánar »

Grunnhugmyndin á bakvið hönnu landsliðsbúninginn er vísun í einkenni landsins, eldinn, ísinn, hraunið og vatnið.
Viðtöl

Engin spútník hönnun

„Mér finnst þetta ekkert slæm niðurstaða, en maður hefur alveg séð þetta áður,“ sagði Selma Ragnarsdóttir, klæðskeri og kjólameistari, í Magasíniniu á K100. Hún harmar þó að íslenskir hönnuðir hafi ekki verið fengnir að hönnun búningsins. Nánar »

Logi Már Einarsson
Viðtöl

Ég er Kládíus

„Ég var eini strákurinn á heimilinu og var dubbaður upp í matrósarföt og ætlaði meira að segja að gifta mig í svoleiðis fötum.“ Nánar »

Sam Smith.
Fréttir

Vann ferð fyrir tvo á tónleika með Sam Smith

Birgir Þór Ingvarsson vann rétt í þessu ferð fyrir tvo á tónleika með Sam Smith í London. Nánar »

Viðtöl

Karlar þurfa einfalda hluti

Mottumars stendur nú sem hæst og beinist sérstaklega að körlum eins og venjulega. Þeir ganga í sérstökum sokkum og þemað er rakarastofan, með kvartett sem syngur fyrir Randver Þorláksson í frábærum auglýsingum. Nánar »

Leikfélag Menntaskólans í Kópavogi býður upp á söngleikinn Hairspray eftir Thomas Meehan og Mark O'Donnell byggður á mynd John Waters.
Viðtöl

Söngleikurinn Hairspray á svið

Menntaskólinn í Kópavogi frumsýndi söngleikinn Hairspray í gær. Monika Melkorka Arnarsdóttir, í stjórn leikfélags MK, og Kristinn Örn Sigurðsson, leikari í sýningunni, segja að það megi læra margt á söguþræði verksins. Þau segja fordómana skína í gegn. Nánar »

Lilja Alfreðsdóttir, menntamálaráðherra
Fréttir

Fermdist í heimasaumaðri dragt

Lilja Dögg Alfreðsdóttir menntamálaráðherra kom í heimsókn í morgunþáttinn Ísland vaknar í morgun og ræddi viðbrögð við mistökum á framkvæmd samræmdu prófanna, áreiðanleika Pisa-kannana, ferminguna sína og óákveðnu fornöfnin. Nánar »

Matthías Stefáns og Valgerður Guðnadóttir fluttu lag sem er að finna á plötunni Draumskógur sem kom út árið 2010.
Viðtöl

Valgerður Guðna sem Pocahontas

Valgerður Guðnadóttir flytur þessa dagana íslensk dægurlög í nýjum búningi í Salnum í Kópavogi og kíkti hún, ásamt Matthíasi Stefánssyni gítarleikara, í spjall í Magasínið á K100. Þar var söngur hennar í Pocahontas einnig rifjaður upp. Nánar »