menu button

Bannað að fara í sumarfrí

Berglind Ásgeirsdóttir, sendiherra Íslands í Rússlandi, hefur áður staðið vaktina ...
Berglind Ásgeirsdóttir, sendiherra Íslands í Rússlandi, hefur áður staðið vaktina í kringum stórmót í íþróttum en hún var starfandi sendiherra í Frakklandi í kringum Evrópumótið í knattspyrnu karla árið 2016. mbl.is/Skapti Hallgrímsson

Við köllum hana orðið bolta-sendiherrann okkar því hún stóð vaktina í Frakklandi þegar íslenska landsliðið tók þátt í sögulegu Evrópumóti þar í landi. Nú stendur Berglind Ásgeirsdóttir vaktina í Rússlandi og því með reynslu sem má nýta þegar Ísland tekur þátt í HM í knattspyrnu karla. Þau Hvati og Hulda í Magasíninu slógu á þráðinn til Berglindar í Moskvu og náðu henni stuttu eftir blaðamannafund sem haldinn var til að kynna Ísland og framkvæmdina í kringum íslenska liðið. 

Fimmtungur þjóðarinnar vill komast á HM 

Á blaðamannafundi, sem haldinn var á dögunum, sagðist Berglind hafa farið vítt og breitt yfir sviðið. Það hafi þó vakið athygli hennar að rússnesku miðlarnir voru aðeins áhugasamir um tvennt. Og bara þetta tvennt miðað við það sem birt hefur verið í kjölfarið. Það að allt að 20% þjóðarinnar hefði hug á að fylgjast með liðinu í Rússlandi og að starfsfólk sendiráðsins fengi ekki að fara í frí fyrr en að móti loknu. 

Bannað að fara í sumarfrí

Berglind var sendiherra Íslands í Frakklandi þegar Evrópumótið í knattspyrnu fór þar fram og hefur hún því sankað að sér dýrmætri reynslu til að nýta nú. Árangurinn var framúrskarandi góður í Frakklandi líkt og þekkt er orðið og bjóst enginn við því að þurfa að standa vaktina jafnlengi það sumar og raunin varð. Starfsfólk sendiráðsins fór í sumarleyfin sín á þeim tíma, en þó þegar þörf var á starfskröftum þeirra í kringum velgengni landsliðsins. Berglind segir engan hafa trúað því að liðið myndi ná svo langt, en nú sé gert ráð fyrir öllu. „Starfsmenn sendiráðsins fá ekki frí fyrr en eftir HM,“ sagði Berglind Ásgeirsdóttir, sendiherra í Moskvu, í Magasíninu. „Þannig að við erum alveg undirbúin ef liðið fer alla leið!“mbl.is
Brynhildur Ólafsdóttir og Róbert Marshall
Fréttir

Vertu úti

Þeim fjölgar stöðugt sem kjósa að ganga á fjöll, fara á gönguskíði eða stunda sjósund. Svo mjög að hjón í Vesturbænum hafa ákveðið gefa ekki aðeins út blað heldur líka gera sjónvarpsþætti. Fyrsti þátturinn fer í loftið á RÚV á sunnudagskvöld og, eins og blaðið, ber nafnið ÚTI. Nánar »

Ólafur Örn Ólafsson, dagskrágerðar- og matreiðslumaður
Fréttir

Kokkur á flakki

Ólafur Örn Ólafsson, matreiðslumeistari og sjónvarpsmaður, frumsýnir fimm þátta röð um kokka í útlöndum á Sjónvarpi Símans á morgun. Nánar »

Fagrar strendur Kanaríeyja kalla.
Viðtöl

Svaraði rétt og vann utanlandsferð

Vinningurinn í hinni vikulegu spurningakeppni var ekki af verri endanum í dag en vinningshafinn Laufey Karlsdóttir vann sér inn flugferð fyrir tvo til Kanaríeyja í boði ferðaskrifstofunnar Vita. Nánar »

Rikka, dagskágerðarkona á K100
Pistlar

Æ, er hún ekki alltaf svo glöð?“

Að vera besta útgáfan af sjálfum sér er setning sem komið hefur margoft upp í samtölum okkar þáttastjórnanda morgunþáttarins Ísland vaknar að undanförnu. Nánar »

Pistlar

Páskaeggjaleit K100 á sunnudaginn!

Útvarpsstöðin K100 stendur fyrir páskaeggjaleit næsta sunnudag en þá er öllum börnum og foreldrum gefið tækifæri til að leita að alls konar glaðningi í kringum höfuðstöðvar K100 að Hádegismóum við Rauðavatn. Nánar »

Lilja Eivor Gunnarsdóttir og Dagur Sigurðsson í viðtali hjá Magasíninu á K100
Viðtöl

Dagur syngur Is it true

Dagur Sigurðsson, sem varð í 2. sæti í Söngvakeppninni með lagið „Í stormi“, tekur þátt í Eurovision styrktartónleikum sem haldnir verða á Bryggjunni á fimmtudagskvöld í samstarfi við Geðhjálp, #útmeða og hjálparsíma Rauða krossins. Nánar »

Guðríður Helgadóttir, garðyrkjufræðingur
Viðtöl

Gurrí kveður niður garðyrkjumýtur

Guðríður Helgadóttir eða Gurrí garðyrkjufræðingur kom með fangið fullt af heimaræktuðum tómötum í heimsókn í morgunþáttinn Ísland vaknar, þáttastjórnendum til mikillar gleði. Nánar »

Snæfríður Ingadóttir ásamt Matthíasi Kristjánssyni eiginmanni sínum og dætrum sínum þremur.
Viðtöl

Íbúðaskipti eru góð sparnaðarleið

Snæfríður Ingadóttir hefur gaman af því að ferðast. Þar sem hún á stóra fjölskyldu sparar hún stórfé með því að fá skiptast á húsnæði við fólkið sem býr í þar sem hún er hverju sinni. Fólkið sem á íbúðina sem hún fær lánaða býr þá í hennar húsnæði hér á landi á meðan og allir spara. Nánar »

Logi Bergmann Eiðsson, Friðrika Hjördís Geirsdóttir, Rúnar Freyr Gíslason
Viðtöl

Hvaða samfélagsmiðlatýpa ertu?

Í morgunspjalli dagsins í morgunþættinum Ísland vaknar var talað um allt mögulegt, eins og venjulega. Nánar »

Elínrós Líndal, ráðgjafi
Viðtöl

Heilbrigt að vilja „me time“

Elínrós Líndal kom í morgunþáttinn Ísland vaknar í morgun og ræddi samskipti kynjanna og þörfina sem allir hafa fyrir gæðastund með sjálfum sér. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist