menu button

Varar við ofneyslu saltkjöts

Í dag er sprengidagur og fjölmargir Íslendingar halda upp á daginn með því að borða saltkjöt og baunir. Gunnar Geir Markússon næringarfræðingur varar fólk við ofneyslu saltkjöts og sérstaklega þá sem eru með of háan blóðþrýsting. Fram kom í máli Gunnars að allt sé gott í hófi og finna megi góða næringu í sprengidagsfæðunni.

Salkjöt næringarríkt

Að mörgu leyti er salkjöt næringarríkt og gott. Kjötið og baunirnar eru próteinríkar og rófan er full af C-vítamínum sem er heilsusamlegt og gott. Gunnar hvetur til meðalhófsins í neyslu sprengidagsfæðunnar eins og allrar annarrar fæðu. „Við leggjum ekki niður sprengidaginn af einhverjum hollustuástæðum. Þetta er skemmtileg hefð sem gott er að halda í,“ sagði Gunnar í viðtali í morgunþættinum Ísland vaknar á K100 í morgun.  

Sprengidagsmatur getur hækkað blóðþrýstinginn

„Karlar sem eru komnir um miðjan aldur ættu að fara varlega í saltneyslunni og sérstaklega þeir sem glíma við háþrýsting,“ sagði Gunnar en hann hvetur þá sem borða saltkjötið til að drekka vatn í kjölfarið.

mbl.is
Kynlífsfræðingurinn Áslaug Kristjáns segir mikið undir ef fyrirliðinn er ekki „inni á vellinum“. Þá verður parið oftar en ekki sundurleit heild sem vinnur ekki leikinn.
Magasínið

Fyrirliði er mikilvægur í sambandi

Áslaug Kristjáns kynfræðingur ræddi fótbolta og kynlíf í síðdeginu á K100. Líkt og í fótbolta þarf gott lið að hafa liðstjóra og fyrirliða að sögn Áslaugar, sem segir fyrirliðahlutverkið mikilvægt í sambandinu svo parið verði ekki sundurleit heild sem vinnur ekki leikinn. Nánar »

Halla Tómasdótti í morgunþættinum Ísland vaknar.
Ísland vaknar

Við munum sakna Íslands

„Ég er að fara að leiða samtök leiðtoga sem kalla sig The B team, sem sumir myndi halda í fyrstu atrennu að sé síðri hópurinn en þetta eru svona að mínu mati hugrökkustu leiðtogar heimsins í dag Nánar »

Heimir Hallgrímsson hér á góðri stundu í síðdegisþættinum Magasíninu á K100 er Karlakórinn Esja kom honum óvart með söngnum „Ég er kominn heim“ í tilefni af 50 ára afmæli landsliðsþjálfarans.
Fréttir

#Takk Heimir

Heimir Hallgrimsson hefur sagt skilið við karlalandsliðið í knattspyrnu. Við á K100 þökkum Heimi fyrir allt og rifjum upp þegar Karlakórinn Esja kom honum á óvart í Magasíninu í fyrra stuttu eftir að Heimir varð fimmtugur og ítarlegt viðtal sem Páll Magnússon tók við hann í þættinum Þingvöllum. Nánar »

Ísland vaknar

Hugsaðu jákvætt

Bjartur Guðmundsson leikari stendur nú fyrir námskeiðum þar sem fólk lærir að líða betur í lífinu. Hann gaf þáttastjórnendum í Ísland vaknar góð ráð í morgun. Nánar »

Ísland vaknar

Sjálfstyrkjandi sjálfsvarnarnámskeið fyrir konur

Þau Jón Viðar Arnþórsson og Sóllilja Baltasarsdóttir komu í heimsókn í Ísland vaknar í morgun. Nánar »

Svava Björk Hjaltalín er farsæl í starfi sínu sem arkitekt. Hún segist hafa ákveðið fyrir nokkru að setja sjálfa sig í fyrsta sætið, rjúfa þögnina og segja frá áföllum og ofbeldi frá unglingsárum.
Magasínið

Arkitekt að eigin lífi

„Gríman er fallin“, sagði Svava Björk Hjaltalín arkitekt í Magasíninu þegar hún lýsti árangrinum af þeirri sjálfsvinnu sem hún hefur verið í undanfarin ár. Á dögunum birti hún stöðuuppfærslu þar sem hún lýsti því hvernig eitt takmark af nokkrum hefði náðst og nú væru sex mánuðir eftir. Nánar »

Bergsveinn Arelíusson, oft kenndur við Sóldögg, var forsprakki hljómsveitarinnar Ðí Kommitments sem var vinsæl skólahljómsveit úr FB og stofnuð í kringum árshátíð skólans.
Magasínið

Ðí Kommitments saman á ný

„Ég man að það var röð af Gauknum og alveg yfir á Dubliners,“ segir Ragnar Þór, betur þekktur sem formaður VR en í hlutverki trommarans í Ðí Kommitments að þessu sinni. Tilefni endurkomunnar eru minningar- og söfnunartónleikar þar sem safnað verður fyrir Hammond í Hörpu. Nánar »

„Líkamann sem gekk með og fæddi son minn. Ég vildi ná myndum af slitunum, húðinni sem fellur saman þegar maður situr og svo framvegis,“ útskýrir Karitas Harpa.
Fréttir

Þróaði með sér átröskun

Karitas Harpa Davíðsdóttir ætti að vera orðin einhverjum kunnug eftir að hún sigraði í The Voice Ísland síðasta vor. Hún var í einlægu viðtali um ferilinn og átröskun sem hún þróaði með sér, en hún segist alla tíð hafa verið með skekkta líkams- og sjálfsímynd. Nánar »

Blær Örn tekur hér við gullverðlaunum í opnum flokki á British Open í frisbígolfi í Bretlandi en það er sterkasti flokkurinn á mótinu öllu.
Magasínið

Evrópumeistaratitill næsta markmið

„Næsta markmið hjá mér er bara að reyna að verða Evrópumeistari í frisbígolfi,“ segir hinn 15 ára gamli Blær Örn Ásgeirsson sem sigraði British Open 2018 í frísbígolfi um síðastliðna helgi. Nánar »

Ísland vaknar

Kafaði með hákörlum

Pétur „Jesú“ Örn Guðmundsson, söngvari sagði frá besta og versta sumarfríinu í Ísland vaknar. Nánar »