menu button

Óperudraugurinn á svið í Hörpu

Eiður Arnarson og Þór Breiðfjörð vinna nú í því að ...
Eiður Arnarson og Þór Breiðfjörð vinna nú í því að koma vinsælasta söngleik í heimi á svið. Um 100 manna uppfærsla einsöngvara, leikara, kórs, dansara og hljómsveitarinnar SinfoniaNord undir stjórn Þorvaldar Bjarna Þorvaldssonar. Mynd/Magasínið K100

Meira en 130 milljónir áhorfenda hafa séð vinsælasta söngleik í heimi og nú er komið að því að setja Phantom of The Opera á svið í Hörpu í lok febrúar. Phantom, eftir Andrew Lloyd Webber, er langlífasta sýningin í sögu Broadway og eru sýningar þar löngu orðnar fleiri en tíu þúsund talsins. Fólk í 145 borgum og 27 löndum hefur séð sýninguna, sem er ekkert smá verk. Þrjár sýningar eru áætlaðar hérlendis og nú þegar uppselt á tvær þeirra. 

Í Magasíninu var spjallað við Eið Arnarsson, einn aðstandenda sýningarinnar, og Þór Breiðfjörð sem fer með aðalhlutverk sýningarinnar sem „hinn auðmjúki draugur“ líkt og Þór lýsir hlutverki sínu. 

Verkið hefur vinningin á heimsvísu

Spjallað var meðal annars um höfundarréttinn og leyfið til að setja sýninguna á svið. „Þeir halda fastast í þetta verk og vernda mest,“ segir Eiður og Þór nefnir að Vesalingarnir og Óperudraugurinn séu langstærstu og vinsælustu verkin á heimsvísu. „Þeir hafa verið sýndir í flestum löndum fyrir flest fólk,“ segir Þór. 

„Þetta eru svona verkin sem Webber ákvað að sýna hvað hann væri flott tónskáld. Hann var náttúrulega búinn að sýna það í framsækna rokkinu í Superstar og Evitu og fleira. En hann einhvern veginn virkilega leggur sig í líma við að hafa þetta mjög fágað, en einmitt með þessum sniðugu línum sem hann er svo sniðugur með.“ 

Tónleikauppfærsla kallar á meiri kröfur

Eiður segir kröfurnar þannig að ef um leikhúsuppfærslu er að ræða þá þurfi að hafa að lágmarki 27 manna hljómsveit, með tilheyrandi hlutverkum, kór, dönsurum, leikmunum og annað segir Eiður.  

„Við erum hins vegar að gera tónleikauppfærslu og þá aukast kröfurnar. Vegna þess að þá er lágmarkskrafa á 45 manna hljómsveit, svo erum við með 30 manna kór, 10 söngvara, sex dansara,“ segir Eiður sem segir þá hafa upplifað gagnkvæmt traust við uppfærsluna, enda hafa sömu aðilar sett upp Jesus Christ Superstar og því komin reynsla á samstarfið. 

Viðtalið má hlusta á í heild hér að neðan. 

mbl.is
Ingileif ásamt unnustu sinni Maríu Rut Kristinsdóttur.
Viðtöl

Samdi lagið í sturtunni

Fjölmiðlakonan og laganeminn Ingileif Friðriksdóttir sendi frá sér í dag sitt fyrsta lag sem nefnist „At last“. Ingileif hefur lítinn sem engan bakgrunn úr tónlist en þetta er fyrsta lagið sem hún semur. Nánar »

Eyjamenn velta þessa dagana fyrir sér nafni á nýrri ferju og á Bolludag stóð bakarí í Eyjum fyrir skemmtilegri nafnakosningu.
Viðtöl

Herjólfur vinsælli en Vilborg

Fjörugar umræður urðu meðal Eyjamanna um nafn á nýrri Vestmannaeyjaferju eftir að netmiðillinn Eyjar.net birti vangaveltur um að ónafngreindir ráðamenn gætu hugsað sér annað nafn en Herjólf. Eyjabakarí ákvað að taka óformlega stöðuna á málinu með heimamönnum. Nánar »

Fréttir

Varar við ofneyslu saltkjöts

Í dag er sprengidagur og fjölmargir Íslendingar halda upp á daginn með því að borða saltkjöt og baunir. Gunnar Geir Markússon næringarfræðingur varar fólk við ofneyslu saltkjöts og sérstaklega þá sem eru með of háan blóðþrýsting. Nánar »

Fréttir

„Börn þurfa að vinna betur saman.“

Arndís Klara Hrannarsdóttir er 9 ára stúlka sem hugsar mikið um lífið og tilveruna, samskipti barna og hvað við þurfum að gera til að ná árangri í lífinu. Nánar »

Viðtöl

Þekktur í Minnesota eftir leikinn

Stefán Sæbjörnsson var einn vígalegu víkinganna sem birtust í auglýsingu Dodge RAM-bílaframleiðandans í leikhléi Ofurskálarinnar, úrslitaleik ameríska fótboltans. Verkefnið tók nokkur ár og leikstjórinn var hinn frægi Joe Pytka, sem unnið hefur með stjórstjörnum á borð við Michael Jackson og Bítlana. Nánar »

Valdís Gunnarsdóttir útvarpskona lést undir lok ársins 2013.
Viðtöl

Valdís var drottning útvarpsins

Valdís Gunnarsdóttir innleiddi rómantík í íslenskt útvarp, segir Jón Axel Ólafsson sem vann með Valdísi um árabil. „Hún hafði sínar sérstöku skoðanir á hlutunum og var ekkert að fela það,“ sagði Jón í spjalli við Huldu og Hvata á K100 í tilefni Valentínusardagsins. Nánar »

Fréttir

Ekki fyrir alla að eiga hund

Þórhildur Bjartmarz, fyrrverandi formaður Hundaræktarfélags Íslands og hundaþjálfari, bendir á að það sé binding til um það bil 15 ára að eignast hund. Þessari bindingu fylgir mikil ábyrgð. Sumir hundar þurfa mikla útiveru á meðan aðrir þarfnast fyrst og fremst félagsskapar. Nánar »

Svala mun gefa út nýtt efni undir eigin nafni á árinu.
Viðtöl

Verður heima í mars

Svala Björgvins og Einar Egilisson koma í fyrsta skipti opinberlega fram undir nafninu BLISSFUL á Sonar í mars. Nánar »

Tara semur lögin sín sjálf og þá yfirleitt á píanó eða ukulele.
Viðtöl

„Ég vil meina að þetta sé svona píkupopp“

Hin 19 ára gamla Tara Sóley eða Tara Mobee eins og hún kallar sig er að feta sín fyrstu spor í tónlistarbransanum. Nánar »

Gamlar auglýsingar á VHS-spólum fundust í kjallara auglýsingastofunnar Hvíta hússins. Þau hafa nú yfirfært þær á rafrænt form og birta til gamans á Facebook-síðu sinni.
Viðtöl

Fundu gamlar auglýsingar á VHS-spólum

Að undanförnu hefur Hvíta húsið birt gamlar auglýsingar, allt frá sjöunda áratugnum, á Facebook-síðu sinni. Margir hafa haft gaman af og er nú verið að hafa uppi á einstaklingum sem áður léku í auglýsingunum. Nánar »