menu button

Monttúr Skálmaldar

Hvati og Bibbi í Skálmöld (Snæbjörn Ragnarsson).
Hvati og Bibbi í Skálmöld (Snæbjörn Ragnarsson). K100

„Það er spilað öll kvöld, við byrjum að spila í Frankfurt, förum beint upp í rútu og vöknum svo bara í næstu borg,” sagði Snæbjörn Ragnarsson, bassaleikari Skálmaldar í Magasíninu á K100 um víkinginn sem þeir félagar leggjast í um Evrópu á næstu vikum.

„Núna erum við að fara í fyrsta skiptið á eigin vegum, við höfum alltaf verið litla bandið en núna er fólk að fara til að koma og sjá okkur,” segir Snæbjörn og bætir við að ef vel gangi þá megi vel kalla ferðalagið monttúr sveitarinnar.

Tryggir aðdáendur á Norðurlöndunum og í Póllandi

Aðspurður hvar best sé tekið á móti hljómsveitinni sagði Snæbjörn að það væri alltaf gaman að spila á Norðurlöndunum. „Þar fyrir utan eigum við rosalega sterkan fanbase í Póllandi, sem ég veit ekkert af hverju er og það er ógeðslega gaman. Pólverjar eru alveg ofboðslega skemmtilegt fólk.”

Þarf að skíra soninn fyrir tónleikaferðina

Snæbjörn er nýbakaður faðir en hann eignaðist dreng fyrir þremur vikum. Í viðtali við Hvata og Rikku í Magasíninu sagði hann að ekki væri búið að ákveða nafnið en til stendur að skýra soninn næstkomandi mánudag. „Ef að ég fokka þessu upp og vel eitthvað skelfilegt nafn þá get ég allavega stungið af frá þessu öllu saman,” sagði Snæbjörn og hló.

Í viðtalinu að neðan fer Snæbjörn yfir sögurnar á bak við texta rokksveitarinnar Skálmaldar, ferðalagið sem framundan er og tillögur að nafni sonarins.

mbl.is
Eva Dögg Sigurgeirsdóttir ásamt Sighvati Jónssyni og Ásgeiri Páli Ágústssyni þáttarstjórnendum Magasínsins á K100.
Fréttir

Strigaskór að koma í tísku

Eva Dögg Sigurgeirsdóttir eigandi vefsíðunnar tiska.is segir að í heimi tískunnar gangi allt í hringi. Margt af því sem fylgir vortískunni getum við tengt við 80s tímabilið. Nánar »

Gunnar Helgason, rithöfundur
Viðtöl

Viðkvæmir taki vasaklútana með

„Myndin er um vináttu og hvað það er að vera alvöru manneskja, það er það sem myndin er um í raun og veru, fótboltinn er bara bíllinn sem við notum á leiðinni.“ Nánar »

Viðtöl

Náði kjörþyngdinni á 8 mánuðum

Margrét Guðmundsdóttir kom í morgunþáttinn Ísland vaknar í morgun en hún sendi nýlega frá sér bókina Konan sem át fíl og grenntist (samt). Nánar »

Elínrós og Andri fóru yfir helstu atburði vikunnar í spjalli við Hvata og Ásgeir Pál í Magasíninu.
Viðtöl

„Þá var öllum drullusama“

Andri Ólafsson, samskiptastjóri VÍS, og Elínrós Líndal, blaðamaður á Smartlandinu, fóru hressilega yfir helstu atburði vikunnar í Magasíninu á K100. Þegar talið barst að nýju landsliðbúningum KSÍ rifjaði Andri upp að áður hafi öllum verið sama um landsliðið. Nánar »

Viðtöl

Snillingar og pappakassar vikunnar

Þau Fanney Birna Jónsdóttir fjölmiðlakona og Andrés Jónsson almannatengill komu í morgunþáttinn í morgun og fóru yfir vikuna með skemmtilegum hætti þar sem þau völdu snilling, pappakassa, brandara, gleði og skandal vikunnar og sitthvað fleira. Nánar »

Bola-dósin fannst í Gufunesi.
Viðtöl

Bolinn vökvar skeiðvöllinn

Hreiðar Þór Jónsson, markaðsstjóri hjá Ölgerðinni, segir að sex metra háa Bola-bjórdósin, sem var stolið um helgina frá hestamannafélagi, eigi að innihalda vatn. Þjófarnir hafi kannski haldið að í henni væru 3.000 lítrar af bjór. Nánar »

Viðtöl

Kettir eru róandi

Eigendur fyrsta kattakaffihúss landsins komu í heimsókn í morgunþáttinn Ísland vaknar og með þeim einn af íbúunum, Fabio, tíu ára fress, sem þurfti að kynna sér hljóðverið á meðan á viðtalinu stóð. Nánar »

Viðtöl

Rómantískt hælsæri

Það er misjafnt hvað fólk gerir um helgar. Flestir slaka á en ekki Rikka. Hún ákvað að fara í rómantíska helgarferð til Lillehammer og ganga 54 kílómetra á gönguskíðum Nánar »

Sam Smith.
Fréttir

Vann ferð fyrir tvo á tónleika með Sam Smith

Birgir Þór Ingvarsson vann rétt í þessu ferð fyrir tvo á tónleika með Sam Smith í London. Nánar »

Viðtöl

Karlar þurfa einfalda hluti

Mottumars stendur nú sem hæst og beinist sérstaklega að körlum eins og venjulega. Þeir ganga í sérstökum sokkum og þemað er rakarastofan, með kvartett sem syngur fyrir Randver Þorláksson í frábærum auglýsingum. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist