menu button

Staðið vaktina í 41 ár og ekki á förum

Ólafur Darri, María, Kristín Þóra og Víkingur á K100 í ...
Ólafur Darri, María, Kristín Þóra og Víkingur á K100 í morgun.

„Ég hef verið þarna síðan árið 1976 og reiknið nú,“ sagði María Einarsdóttir við þau Kristínu, Víking og Ólaf Darra stjórendur Turnsins í morgun þegar hún var spurð hversu lengi hún hafi staðið vaktina í Bæjarin beztu. María er fyrir löngu orðin þekkt andlit enda hafa þúsundir Íslendinga verslað við hana í gegnum árin. Svo er líka fyrir löngu orðið frægt að hún afgreiddi Bill Clinton um pylsu. „Þetta var nú tilviljanakennt allt saman. Maður sá að það var einhver hersing að koma labbandi þarna eftir götunni, einhver myndarlegur maður í blárri vestispeysu. Svo sagði einhver þetta er Clinton,“ segir María um það þegar hún afgreiddi Clinton. Einhver kallaði til Clinton og sagði honum að þarna væru bestu pylsur í heimi og úr varð að hann ákvað að prófa. Hann er þó ekki eini nafntogaði einstaklingurinn sem hún hefur afgreitt, t.d. afgreiddi hún Metallica sem kunnu vel að meta pylsurnar.

Óréttlátt að eldra fólki sé ekki leyft að vinna

María vinnur nú þrjá daga vikunnar, var alltaf fimm daga. „Mér finnst mjög gaman þarna og það eru engin aldurstakmörk á mér þarna niðri í vagni,“ segir María sem er komin á eftirlaunaaldur. „Ég spái ekkert í það en auðvitað er það náttúrulega ekki réttlátt að fólk sem er í fullu fjöri fái ekki að vinna, þó ekki nema hálfan dag,“ segir María, spurð út í hið margumtalaða frítekjumark. „Fólk getur koðnað niður. Það hafa ekki allir í sér að fara í það allt sem er fyrir eldri borgara,“ segir María sem telur ekki réttlátt að nýta ekki reynslu hinna eldri sem gætu t.d. kennt þeim yngri. „Ég er þarna enn þá og sé engin teikn um að ég þurfi að fara neitt út af, aldrei,“ segir María.

Hlustaðu á viðtalið við Maríu hér að neðan og heyrðu m.a. hversu lengi hún er að setja á eina pylsu.

 

Turninn er á dagskrá K100 alla laugardagsmorgna frá 9 - 12. Þú getur hlustað á eldri þætti og hljóðbrot hér. 

mbl.is
Eyþór hvetur ósátta borgarbúa til að mótmæla áformum borgarinnar í skipulagsmálum.
Ísland vaknar

Hvetur til mótmæla

Mikið er rætt um skipulagsmál borgarinnar um þessar mundir og ekki eru allir á eitt sáttir þegar kemur að áformum um að byggja á grænum svæðum borgarinnar, skipulag miðborgarinnar og fleira í þeim dúr. Eyþór Arnalds, oddviti sjálfstæðismanna í borgarstjórn, hefur haldið uppi gagnrýni á meirihlutann og segir þrjóskju ríkja í borgarstjórn. Nánar »

Góður svefn er lífsnauðsynlegur
Ísland vaknar

Hvernig sofum við betur?

Það verður ekki undirstrikað nóg hversu mikilvægur góður svefn er fyrir heilsuna. Um þetta eru allir helstu sérfræðingar sammála og sumir ganga svo langt að segja að stóran hluta heilsufarsvandamála megi rekja til lélegs svefns. Nánar »

Ísland vaknar

Við erum að ganga af göflunum

Um verslunarmannahelgina ætla slökkviliðsmenn af öllu landinu að ganga af göflunum. Þetta er í þriðja sinn sem þeir gera það. Ganga af göflunum er átaksverkefni slökkviliðsmanna, en þá taka þeir upp á ýmsu og óvanalegu. Nánar »

Ísland vaknar

Bréfdúfuþjálfun er stunduð hér á landi

Bréfdúfur eru merkilegt fyrirbæri og hér á landi er þónokkur hópur fólks sem heldur dúfurnar og þjálfar þær upp. Ragnar Sigurjónsson er blaðafulltrúi bréfdúfufélagsins og upplýsti hann hlustendur morgunþáttarins Ísland vaknar um hvernig bréfdúfuþjálfun fer fram. Nánar »

Steinunn Ósk er orðinn sérfræðingur í vörnum gegn lúsmýi.
Siggi Gunnars

Ekkert bit eftir þrjár útilegur

Hárgreiðslukonan Steinunn Ósk hefur tekið það upp hjá sjálfri sér að verða einn helsti sérfræðingur landsins í vörnum gegn lúsmýi. Nánar »

Landnámshænur eru vinsælar í útleigu.
Ísland vaknar

Viltu leigja hænu?

Júlíus Mar Baldursson býður fólki að leiga af sér landnámshænur gegn vægu gjaldi. Hann segir að þeim fjölgi sem vilja vera með hænur í kofa úti í garði, jafnvel í þéttbýli, og kostnaðurinn af því er minni en margan myndi gruna. Nánar »

Fréttir

Hvað gerist eftir fullnægingu?

Kristín Sif varpaði enn einni sprengjunni í lok vinnuvikunnar þegar hún spurði strákana hvað gerðist hjá þeim eftir fullnægingu. Það var nokkuð ljóst að spurningin kom á óvart og varð til mikilla vandræða fyrir drengina. Hún á það til að verða býsna nærgöngul í málefnum sem Jax og Ásgeiri þykir ekki eðlilegt að ræða á kaffistofum, hvað þá heldur í útvarpsþætti. Nánar »

Ísland vaknar

Ekki þvo fötin þín of oft

Margir þvo fötin sín eftir eins dags notkun. Margrét Dórothea Sigfúsdóttir skólastýra Hússtjórnarskólans segir það í flestum tilfellum óþarfa. Að hennar sögn slitna fötin mun hraðar en þörf er á ef þau eru þvegin daglega og styttir þetta endingatíma flíkanna til muna að hennar sögn. Nánar »

Jón Trausti Ólafsson forstjóri Öskju.
Ísland vaknar

Nægt rafmagn fyrir rafbílaflotann?

Skv. skýrslu Landsnets verður ekki nóg framboð af rafmagni á Íslandi til að knýja rafbílaflotann. Ísland vaknar lét sig málið varða í vikunni og fékk Jón Trausta Ólafsson forstjóra Öskju til að ræða þennan mögulega vanda. Nánar »

Ilmur Eir Sæmundsdóttir stofnandi maur.is.
Ísland vaknar

Viltu ná þér í iðnaðarmann?

Nýja vefsíðan maur.is býður iðnaðarmönnum, verktökum og öðrum sem taka að sér þjónustu fyrir fólk og fyrirtæki upp á að skrá sig í gagnagrunni síðunnar. Notendur síðunnar geta svo leitað á vefsíðunni að þeirri þjónustu sem þeim hentar og gefið þeim ummæli eftir frammistöðu. Ilmur Eir Sæmundsdóttir fékk þessa hugmynd þar sem oft væri erfitt að finna iðnaðarmenn og fleiri sem tækju að sér verkefni. Nánar »