menu button

„Þetta er okkar staður, þetta er okkar stund“

Páll Sævar Guðjónsson, jafnan kallaður „röddin“.
Páll Sævar Guðjónsson, jafnan kallaður „röddin“. mbl.is/Skapti Hallgrímsson

Páll Sævar Guðjónsson hefur verið landsleikjarödd karlalandsliðs Íslands í knattspyrnu í 17 ár. Uppáhaldssetningin hans á Laugardalsvellinum eru lokaorðin fyrir hvern leik: „Kæru Íslendingar. Þetta er okkar staður, þetta er okkar stund. Áfram Ísland!“

Röddin hljómaði fyrst í útvarpi árið 1987

Páll Sævar hóf raddferilinn í útvarpi fyrir 30 árum. Hann hefur starfað við KR útvarpið og komið að lýsingum og kynningum á körfubolta, golfi og fótbolta. Þegar Atli Eðvaldsson tók við þjálfun íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu árið 2000 bauðst Páli Sævari hlutverk vallarkynnis Laugardalsvallar.

Undanfarin ár hefur Palli, sem er yfirleitt kallaður „röddin“, ferðast víða með íslenska landsliðinu. Það ferðalag hefur komið honum í kynni við vallarþuli erlendra landsliða og sjónvarpsframleiðendur. Á EM í Frakklandi í fyrra var hann jafnan kallaður „Palli the voice“.

Útsendingarstjórar stýra vallarþulum

Páll Sævar spjallaði um ferilinn í Magasíninu á K100 þar sem hann deildi áhugaverðum og skemmtilegum sögum með Huldu og Hvata. Palli segist hafa lært mikið um sjónvarpsútsendingar frá landsleikjum og nefnir sem dæmi að þjóðsöngvar séu tímamældir svo útsendingarstjóri geti undirbúið gaumgæfilega hvaða skot eigi að vera í mynd á hverjum tíma. Stundum er það svo að útsendingarstjórar gefa Palla til kynna hvenær hann megi taka til máls í hátalakerfum knattspyrnuleikvanga.

 

mbl.is
Ingileif ásamt unnustu sinni Maríu Rut Kristinsdóttur.
Viðtöl

Samdi lagið í sturtunni

Fjölmiðlakonan og laganeminn Ingileif Friðriksdóttir sendi frá sér í dag sitt fyrsta lag sem nefnist „At last“. Ingileif hefur lítinn sem engan bakgrunn úr tónlist en þetta er fyrsta lagið sem hún semur. Nánar »

Eyjamenn velta þessa dagana fyrir sér nafni á nýrri ferju og á Bolludag stóð bakarí í Eyjum fyrir skemmtilegri nafnakosningu.
Viðtöl

Herjólfur vinsælli en Vilborg

Fjörugar umræður urðu meðal Eyjamanna um nafn á nýrri Vestmannaeyjaferju eftir að netmiðillinn Eyjar.net birti vangaveltur um að ónafngreindir ráðamenn gætu hugsað sér annað nafn en Herjólf. Eyjabakarí ákvað að taka óformlega stöðuna á málinu með heimamönnum. Nánar »

Fréttir

Varar við ofneyslu saltkjöts

Í dag er sprengidagur og fjölmargir Íslendingar halda upp á daginn með því að borða saltkjöt og baunir. Gunnar Geir Markússon næringarfræðingur varar fólk við ofneyslu saltkjöts og sérstaklega þá sem eru með of háan blóðþrýsting. Nánar »

Svala mun gefa út nýtt efni undir eigin nafni á árinu.
Viðtöl

Verður heima í mars

Svala Björgvins og Einar Egilisson koma í fyrsta skipti opinberlega fram undir nafninu BLISSFUL á Sonar í mars. Nánar »

Tara semur lögin sín sjálf og þá yfirleitt á píanó eða ukulele.
Viðtöl

„Ég vil meina að þetta sé svona píkupopp“

Hin 19 ára gamla Tara Sóley eða Tara Mobee eins og hún kallar sig er að feta sín fyrstu spor í tónlistarbransanum. Nánar »

Valdís Gunnarsdóttir útvarpskona lést undir lok ársins 2013.
Viðtöl

Valdís var drottning útvarpsins

Valdís Gunnarsdóttir innleiddi rómantík í íslenskt útvarp, segir Jón Axel Ólafsson sem vann með Valdísi um árabil. „Hún hafði sínar sérstöku skoðanir á hlutunum og var ekkert að fela það,“ sagði Jón í spjalli við Huldu og Hvata á K100 í tilefni Valentínusardagsins. Nánar »

Fréttir

Ekki fyrir alla að eiga hund

Þórhildur Bjartmarz, fyrrverandi formaður Hundaræktarfélags Íslands og hundaþjálfari, bendir á að það sé binding til um það bil 15 ára að eignast hund. Þessari bindingu fylgir mikil ábyrgð. Sumir hundar þurfa mikla útiveru á meðan aðrir þarfnast fyrst og fremst félagsskapar. Nánar »

Eiður Arnarson og Þór Breiðfjörð vinna nú í því að koma vinsælasta söngleik í heimi á svið. Um 100 manna uppfærsla einsöngvara, leikara, kórs, dansara og hljómsveitarinnar SinfoniaNord undir stjórn Þorvaldar Bjarna Þorvaldssonar.
Viðtöl

Óperudraugurinn á svið í Hörpu

Meira en 130 milljónir áhorfenda hafa séð vinsælasta söngleik í heimi og nú er komið að því að setja Phantom of The Opera á svið í Hörpu í lok febrúar. Af því tilefni kíktu Eiður Arnarsson, aðstandandi verksins, og Þór Breiðfjörð, sem fer með aðalhlutverk sýningarinnar, í spjall í sídegisþáttinn á K100. Nánar »

Fréttir

„Börn þurfa að vinna betur saman.“

Arndís Klara Hrannarsdóttir er 9 ára stúlka sem hugsar mikið um lífið og tilveruna, samskipti barna og hvað við þurfum að gera til að ná árangri í lífinu. Nánar »

Viðtöl

Þekktur í Minnesota eftir leikinn

Stefán Sæbjörnsson var einn vígalegu víkinganna sem birtust í auglýsingu Dodge RAM-bílaframleiðandans í leikhléi Ofurskálarinnar, úrslitaleik ameríska fótboltans. Verkefnið tók nokkur ár og leikstjórinn var hinn frægi Joe Pytka, sem unnið hefur með stjórstjörnum á borð við Michael Jackson og Bítlana. Nánar »