menu button

Til skoðunar að framleiða sjónvarpsþætti frekar á ensku

Hilmar Sigurðsson, forstjóri Sagafilm.
Hilmar Sigurðsson, forstjóri Sagafilm. Ófeigur Lýðsson

„Af hverju erum við að þessu á íslensku þegar íslenski hlutinn er svona lítill?“ Hilmar Sigurðsson, forstjóri Sagafilm, segir þessa spurningu koma upp í tengslum við fjármögnun framleiðslu sjónvarpsþáttaraða.

Hlutfall erlendrar fjármögnunar hefur hækkað, að sögn Hilmars. Hann nefnir sem dæmi verkefni sem hefst á nýju ári þar sem meira en helmingur fjármagnsins er erlendur. „Við erum í alvörunni að skoða það hvort við eigum að skipta um tungumál á einhverju af þessu,“ sagði Hilmar og tók sem dæmi að sjónvarpsþáttaröð yrði gerð á ensku og þýdd yfir á íslensku fyrir innlendan markað.

Gengi krónunnar rýrir erlent fjármagn

Hilmar sagði í samtali við Hvata og Huldu í Magasíninu á K100 að sterkt gengi íslensku krónunnar hefði áhrif á erlenda fjármögnun framleiðsluverkefna. „Ég get tekið dæmi um sjónvarpsþáttaröð sem við erum að framleiða núna og verður sýnd síðar á árinu. Þar vorum við með 40% í erlendu fjármagni. Það eru gerðir samninginn fyrir ári síðan og þegar við förum í tökur hefur það rýrnað um 20%,“ sagði Hilmar.

Hilmar vill að opinbert framlag á Íslandi til framleiðslu sjónvarpsþátta verði aukið. Hann bendir á að kvikmyndasjóður leggi hlutfallslega meira fjármagn í gerð kvikmynda en sjónvarpsþáttaraða. Eftirspurnin sé hins vegar mun meiri eftir leiknu sjónvarpsefni og í rauninni svo mikil að ekki náist að framleiða nóg.

Tengd frétt: Hærri endurgreiðslu vegna kvikmyndagerðar

mbl.is
Ingileif ásamt unnustu sinni Maríu Rut Kristinsdóttur.
Viðtöl

Samdi lagið í sturtunni

Fjölmiðlakonan og laganeminn Ingileif Friðriksdóttir sendi frá sér í dag sitt fyrsta lag sem nefnist „At last“. Ingileif hefur lítinn sem engan bakgrunn úr tónlist en þetta er fyrsta lagið sem hún semur. Nánar »

Eyjamenn velta þessa dagana fyrir sér nafni á nýrri ferju og á Bolludag stóð bakarí í Eyjum fyrir skemmtilegri nafnakosningu.
Viðtöl

Herjólfur vinsælli en Vilborg

Fjörugar umræður urðu meðal Eyjamanna um nafn á nýrri Vestmannaeyjaferju eftir að netmiðillinn Eyjar.net birti vangaveltur um að ónafngreindir ráðamenn gætu hugsað sér annað nafn en Herjólf. Eyjabakarí ákvað að taka óformlega stöðuna á málinu með heimamönnum. Nánar »

Fréttir

Varar við ofneyslu saltkjöts

Í dag er sprengidagur og fjölmargir Íslendingar halda upp á daginn með því að borða saltkjöt og baunir. Gunnar Geir Markússon næringarfræðingur varar fólk við ofneyslu saltkjöts og sérstaklega þá sem eru með of háan blóðþrýsting. Nánar »

Svala mun gefa út nýtt efni undir eigin nafni á árinu.
Viðtöl

Verður heima í mars

Svala Björgvins og Einar Egilisson koma í fyrsta skipti opinberlega fram undir nafninu BLISSFUL á Sonar í mars. Nánar »

Tara semur lögin sín sjálf og þá yfirleitt á píanó eða ukulele.
Viðtöl

„Ég vil meina að þetta sé svona píkupopp“

Hin 19 ára gamla Tara Sóley eða Tara Mobee eins og hún kallar sig er að feta sín fyrstu spor í tónlistarbransanum. Nánar »

Valdís Gunnarsdóttir útvarpskona lést undir lok ársins 2013.
Viðtöl

Valdís var drottning útvarpsins

Valdís Gunnarsdóttir innleiddi rómantík í íslenskt útvarp, segir Jón Axel Ólafsson sem vann með Valdísi um árabil. „Hún hafði sínar sérstöku skoðanir á hlutunum og var ekkert að fela það,“ sagði Jón í spjalli við Huldu og Hvata á K100 í tilefni Valentínusardagsins. Nánar »

Fréttir

Ekki fyrir alla að eiga hund

Þórhildur Bjartmarz, fyrrverandi formaður Hundaræktarfélags Íslands og hundaþjálfari, bendir á að það sé binding til um það bil 15 ára að eignast hund. Þessari bindingu fylgir mikil ábyrgð. Sumir hundar þurfa mikla útiveru á meðan aðrir þarfnast fyrst og fremst félagsskapar. Nánar »

Eiður Arnarson og Þór Breiðfjörð vinna nú í því að koma vinsælasta söngleik í heimi á svið. Um 100 manna uppfærsla einsöngvara, leikara, kórs, dansara og hljómsveitarinnar SinfoniaNord undir stjórn Þorvaldar Bjarna Þorvaldssonar.
Viðtöl

Óperudraugurinn á svið í Hörpu

Meira en 130 milljónir áhorfenda hafa séð vinsælasta söngleik í heimi og nú er komið að því að setja Phantom of The Opera á svið í Hörpu í lok febrúar. Af því tilefni kíktu Eiður Arnarsson, aðstandandi verksins, og Þór Breiðfjörð, sem fer með aðalhlutverk sýningarinnar, í spjall í sídegisþáttinn á K100. Nánar »

Fréttir

„Börn þurfa að vinna betur saman.“

Arndís Klara Hrannarsdóttir er 9 ára stúlka sem hugsar mikið um lífið og tilveruna, samskipti barna og hvað við þurfum að gera til að ná árangri í lífinu. Nánar »

Viðtöl

Þekktur í Minnesota eftir leikinn

Stefán Sæbjörnsson var einn vígalegu víkinganna sem birtust í auglýsingu Dodge RAM-bílaframleiðandans í leikhléi Ofurskálarinnar, úrslitaleik ameríska fótboltans. Verkefnið tók nokkur ár og leikstjórinn var hinn frægi Joe Pytka, sem unnið hefur með stjórstjörnum á borð við Michael Jackson og Bítlana. Nánar »