menu button

Gefur út „haustsmell“

Hildur Kristín Stefánsdóttir eða bara Hildur hefur verið áberandi á poppsenunni hér á landi undanfarið. Hún sló í gegn með lagið Bambaramm í Söngvakeppninni fyrr á árinu og má segja að lagið hafi verið lag ársins hjá börnum þessa lands. Nú er Hildur mætt með nýtt lag, Næsta sumar, sem hún vonast til að gefi hlustendum smá birtu nú þegar sól tekur að lækka á lofti. „Íslendingum finnst sumarið besti tími ársins – það er allt best á sumrin – en pælingin með laginu er að við höldum gleðinni áfram fram á næsta sumar. Ekki sökkva í einhvern vetrarleiða heldur halda bara gleðinni áfram,“ segir Hildur um nýja lagið sitt. Hún vann lagið með einu vinsælasta höfundateymi landsins, StopWaitGo, en þeir eru mennirnir á bak við mörg af vinsælustu popplögum landsins sl. ár. „Ég var mjög spennt að vinna með þeim, þeir hafa gefið út marga flotta slagara. Mér finnst gaman hvernig þeir horfa á poppið og greina það niður í minnstu smáatriði sem skipta máli, það er mjög gaman að vinna þannig,“ segir Hildur og bætir við að þau hafi unnið lagið saman frá upphafi. „Við sömdum lagið í sameiningu ég og Ásgeir í StopWaitGo. Uppleggið var að semja lag sem væri gleðisprengja með dassi af dramatískum undirtóni,“ segir Hildur sem segir að samstarfið hafi gengið vel og lagið hafi ekki verið lengi að fæðast. „Ég fékk meira að segja hugmyndina að viðlaginu í bílnum á leiðinni í stúdíóið til þeirra.“

Á leið til Þýskalands í lagahöfundabúðir

Hildur semur ekki aðeins tónlist fyrir sig sjálfa heldur er hún iðin við að búa til smelli fyrir aðra tónlistarmenn. „Ég er að fara til Þýskalands í lagahöfundabúðir þar sem ég verð að semja lög ásamt evrópskum lagahöfundum. Þá semjum við lög fyrir aðra tónlistarmenn eftir pöntunum. Það getur t.d. einhver komið og sagt að hann langi í kántrílag og þá gerum við svoleiðis,“ segir Hildur um búðirnar. „Það kemur oft eitthvað fallegt út úr svona búðum. Núna í næstu viku koma til landsins finnskir tónlistarmenn til þess að taka upp lag sem við sömdum í svipuðum búðum fyrr á árinu,“ segir Hildur sem hefur tónlistina að aðalstarfi. „Þetta er náttúrlega smá hark, maður verður að vera duglegur að spila, taka giggin sem koma, þannig að það er ekki mikið frí. En þetta er það sem mig langar mest að gera þannig að ég er þakklát fyrir að geta það,“ segir Hildur, sem þarf ekki að kvarta undan verkefnaleysi á næstunni. Nýja lagið er hægt að finna á Spotify og YouTube.

Horfðu á viðtal Sigga Gunnars við Hildi hér.

 

Horfðu á myndbandið við nýja lagið hér. 

 

 

mbl.is
Ingileif ásamt unnustu sinni Maríu Rut Kristinsdóttur.
Viðtöl

Samdi lagið í sturtunni

Fjölmiðlakonan og laganeminn Ingileif Friðriksdóttir sendi frá sér í dag sitt fyrsta lag sem nefnist „At last“. Ingileif hefur lítinn sem engan bakgrunn úr tónlist en þetta er fyrsta lagið sem hún semur. Nánar »

Eyjamenn velta þessa dagana fyrir sér nafni á nýrri ferju og á Bolludag stóð bakarí í Eyjum fyrir skemmtilegri nafnakosningu.
Viðtöl

Herjólfur vinsælli en Vilborg

Fjörugar umræður urðu meðal Eyjamanna um nafn á nýrri Vestmannaeyjaferju eftir að netmiðillinn Eyjar.net birti vangaveltur um að ónafngreindir ráðamenn gætu hugsað sér annað nafn en Herjólf. Eyjabakarí ákvað að taka óformlega stöðuna á málinu með heimamönnum. Nánar »

Fréttir

Varar við ofneyslu saltkjöts

Í dag er sprengidagur og fjölmargir Íslendingar halda upp á daginn með því að borða saltkjöt og baunir. Gunnar Geir Markússon næringarfræðingur varar fólk við ofneyslu saltkjöts og sérstaklega þá sem eru með of háan blóðþrýsting. Nánar »

Svala mun gefa út nýtt efni undir eigin nafni á árinu.
Viðtöl

Verður heima í mars

Svala Björgvins og Einar Egilisson koma í fyrsta skipti opinberlega fram undir nafninu BLISSFUL á Sonar í mars. Nánar »

Tara semur lögin sín sjálf og þá yfirleitt á píanó eða ukulele.
Viðtöl

„Ég vil meina að þetta sé svona píkupopp“

Hin 19 ára gamla Tara Sóley eða Tara Mobee eins og hún kallar sig er að feta sín fyrstu spor í tónlistarbransanum. Nánar »

Valdís Gunnarsdóttir útvarpskona lést undir lok ársins 2013.
Viðtöl

Valdís var drottning útvarpsins

Valdís Gunnarsdóttir innleiddi rómantík í íslenskt útvarp, segir Jón Axel Ólafsson sem vann með Valdísi um árabil. „Hún hafði sínar sérstöku skoðanir á hlutunum og var ekkert að fela það,“ sagði Jón í spjalli við Huldu og Hvata á K100 í tilefni Valentínusardagsins. Nánar »

Fréttir

Ekki fyrir alla að eiga hund

Þórhildur Bjartmarz, fyrrverandi formaður Hundaræktarfélags Íslands og hundaþjálfari, bendir á að það sé binding til um það bil 15 ára að eignast hund. Þessari bindingu fylgir mikil ábyrgð. Sumir hundar þurfa mikla útiveru á meðan aðrir þarfnast fyrst og fremst félagsskapar. Nánar »

Eiður Arnarson og Þór Breiðfjörð vinna nú í því að koma vinsælasta söngleik í heimi á svið. Um 100 manna uppfærsla einsöngvara, leikara, kórs, dansara og hljómsveitarinnar SinfoniaNord undir stjórn Þorvaldar Bjarna Þorvaldssonar.
Viðtöl

Óperudraugurinn á svið í Hörpu

Meira en 130 milljónir áhorfenda hafa séð vinsælasta söngleik í heimi og nú er komið að því að setja Phantom of The Opera á svið í Hörpu í lok febrúar. Af því tilefni kíktu Eiður Arnarsson, aðstandandi verksins, og Þór Breiðfjörð, sem fer með aðalhlutverk sýningarinnar, í spjall í sídegisþáttinn á K100. Nánar »

Fréttir

„Börn þurfa að vinna betur saman.“

Arndís Klara Hrannarsdóttir er 9 ára stúlka sem hugsar mikið um lífið og tilveruna, samskipti barna og hvað við þurfum að gera til að ná árangri í lífinu. Nánar »

Viðtöl

Þekktur í Minnesota eftir leikinn

Stefán Sæbjörnsson var einn vígalegu víkinganna sem birtust í auglýsingu Dodge RAM-bílaframleiðandans í leikhléi Ofurskálarinnar, úrslitaleik ameríska fótboltans. Verkefnið tók nokkur ár og leikstjórinn var hinn frægi Joe Pytka, sem unnið hefur með stjórstjörnum á borð við Michael Jackson og Bítlana. Nánar »