menu button

Heimir Hallgrímsson fer 10 km í hjólastól

Gunnar Karl Haraldsson ætlar að hlaupa 10 km í hjólastól ...
Gunnar Karl Haraldsson ætlar að hlaupa 10 km í hjólastól ásamt Heimi Hallgrímssyni og fleirum. K100

„Heimir vissi ekki að hann ætti að fara vegalengdina í hjólastól,“ segir Gunnar Karl Haraldsson á léttum nótum í samtali við Magasínið á K100 er hann rifjar upp aðdraganda þess að hann ásamt fleiri góðum félögum úr Vestmannaeyjum taka þátt í 10 kílómetra hlaupi Reykjavíkurmaraþons Íslandsbanka um komandi helgi í hjólastólum.

Dragbítar með skýr markmið

Gunnar segir hugmyndina hafa komið upp í fyrra þegar hann fór með Kjartani Vídó vini sínum sömu vegalend í hlaupinu til styrktar Reykjadal. Hann segir það hafa gengið vonum framar og þá hafi þeir velt því fyrir sér hvernig þeir gætu gert enn meira til að þetta yrði skemmtilegra og að Reykjadalur fengi meiri umfjöllun. Þannig fengu þeir til liðs við sig félaga úr Eyjum, þá Heimi Hallgríms og Sigurjón Lýðsson. 

Hann segir að Heimir hafi strax samþykkt að hlaupa 10 kílómetrana en vegna anna með landsliðinu hafi hann ekki komist á undirbúningsfundina þar sem ákveðið var að þetta yrði farið í hjólastólum í staðinn. Hann lét þó til leiðast. 

"Við ákváðum að hafa smá tvist í þessu og fara allir á hjólastól. Svo bættist Stefán Steindórsson við en hann ætlar að hlaupa með okkur, þannig að ef hinir lenda í einhverjum erfiðleikum þá er hægt að ýta þeim restina af leiðinni," segir Gunnar sem fullyrðir í gamansömun tón að einhverjir munu lenda í erfiðleikum. 

Aðspurður um æfingar, tíma og markmið segist hann hafa náð 1:21:48 í fyrra en að hann vilji gjarnan ná undir tveimur tímum í ár. Undanfarna daga hafa þeir hist til að æfa og er ljóst að félagar Gunnars Karls komast ekki eins hratt, en hann gerir þó lítið úr því að drengirnir verði dragbítar í hlaupinu. „Það skiptir bara engu máli svo lengi sem við erum að styðja gott málefni," segir Gunnar Karl sem staðfestir þó að hann sé hraðastur í liðinu enda í bestu þjálfuninni er kemur að því að hlaupa í hjólastól. 

Loksins á meðal jafningja

Gunnari Karli þykir mjög vænt um Reykjadal og með þátttöku sinni vill hann gefa tilbaka. "Ég fór þarna sjálfur á árunum 2004 til 2015 og ég á engin orð yfir það hversu mikil áhrif þessi staður hefur haft á mig í gegnum tíðina. Þarna kem ég níu að verða tíu ára gamall og ég hafði aldrei upplifað mig jafnan einhverjum öðrum. Ég var alltaf eini fatlaði, eini sem var útundan út frá fötlun. Ég gerði mér ekki grein fyrir því þá en það er alveg skiljanlegt að 10 ára krakkar geri sér ekki grein fyrir að ég hafi verið hreyfihamlaður. Börn eru bara ekki að pæla í því, sem er alveg skiljanlegt. En þarna kom ég á stað þar sem það voru allir jafnir. Þú gast gert það sem þú vildir gera og það er ekki neitt vesen. Vandamál voru bara leyst og þetta er bara frábær staður. Ég á engin orð til að lýsa því hvað þetta hefur gefið mér," segir hann.

Þeir sem vilja heita á Gunnar Karl og félaga geta nálgast upplýsingarnar á Hlaupastyrks síðunni eða smella hér. 

Hér má lesa um staðinn sem rekinn er af Styrktarfélagi lamaðra og fatlaðra og er það sumar- og helgardvalarstað fyrir fötluð börn og ungmenni.mbl.is
Hvati, Silja Mist og Ásgeir Páll eftir að sá síðastnefndi sigraði strumpaspurningakeppnina.
Fréttir

Strumpaspurningakeppnin

Silja Mist Sigurkarlsdóttir, markaðsstjóri Nóa-Síríus, og Ásgeir Páll Ágústsson, umsjónarmaður Magasínsins, kepptu í strumpaspurningakeppni sem Hvati stýrði. Nánar »

Fréttir

Truflanir á útsendingu á Akureyri

Truflanir hafa verið á útsendingu K100 á Akureyri síðustu daga vegna bilunar í sendi. Unnið er að viðgerð og búist er við að útsendingar á Akureyri verði komnar í samt lag um helgina. Nánar »

Viðtöl

Neita að ganga í gegnum píku

Fjalar Sigurðarson og Hlédís Sveinsdóttir komu í heimsókn í liðinn Vikan í hnotskurn í morgunþættinum Ísland vaknar í morgun og voru þar beðin um að velja m.a. gleði og vonbrigði vikunnar. Nánar »

Viðtöl

Sjálfskapað víti í morgunsárið

Loga leið ekki vel í morgun þegar hann vaknaði og að eigin sögn hefði hann ekki slegið hendinni á móti einni Mix flösku. Aðspurður hvernig það tengdist því að ná betri heilsu sagði Logi að þetta væri gott húsráð við ákveðnu ástandi. Nánar »

Dagur Sigurðsson á sviðinu í Söngvakeppninni.
Viðtöl

Dagur syngur „Is it true“

Dagur Sigurðsson, sem varð í 2. sæti í Söngvakeppninni með lagið „Í stormi“, tekur þátt í Eurovision styrktartónleikum sem haldnir verða á Bryggjunni á fimmtudagskvöld í samstarfi við Geðhjálp, #útmeða og hjálparsíma Rauða krossins. Nánar »

Rúnar Magnúsdóttir
Viðtöl

Út úr boxinu

Umræða um karlmennsku að undanförnu er ekkert annað en beiðni um að fá að vera virtur sem manneskja en ekki vera í einhverju fyrirfram skilgreindu boxi, að mati Rúnu Magnúsdóttur, stjórnendaþjálfa og fyrirlesara. Nánar »

Viðtöl

Ekki aðalmálið hvort ég mæti á HM

Það hefur verið nóg að gera í utanríkisráðuneytinu og mörg mál sem hafa komið til kasta þess síðustu daga. Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra fór yfir nokkur þeirra í Ísland vaknar í morgun. Nánar »

Myndin af Gylfa sem verður á Pepsi umbúðum í sumar.
Viðtöl

Gylfi sá eini á Pepsi

Gylfi Þór Sigurðsson, landsliðsmaður í knattspyrnu, er eini leikmaðurinn í heiminum sem fær að taka þátt í nýrri auglýsingaherferð Pepsi, sérstaklega í sínu heimalandi. Hann kemur þó ekki fram í sjónvarpsauglýsingu en mynd af honum verður á dósum og flöskum gosdrykksins. Nánar »

Brynhildur Ólafsdóttir og Róbert Marshall
Viðtöl

Vertu úti

Þeim fjölgar stöðugt sem kjósa að ganga á fjöll, fara á gönguskíði eða stunda sjósund. Svo mjög að hjón í Vesturbænum hafa ákveðið gefa ekki aðeins út blað heldur líka gera sjónvarpsþætti. Fyrsti þátturinn fer í loftið á RÚV á sunnudagskvöld og, eins og blaðið, ber nafnið ÚTI. Nánar »

Ólafur Örn Ólafsson, dagskrágerðar- og matreiðslumaður
Viðtöl

Kokkur á flakki

Ólafur Örn Ólafsson, matreiðslumeistari og sjónvarpsmaður, frumsýnir fimm þátta röð um kokka í útlöndum á Sjónvarpi Símans á morgun. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist