menu button

Saknar matarins og sundlauganna

John Snorri

K100 hringdi á K2 í dag þegar Magasínið heyrði í John Snorra Sigurjónssyni sem var staddur í grunnbúðum fjallsins. Hann var nokkuð kátur og stefnir á toppinn eftir helgina ef allt gengur að óskum. Týndur uxi, lifandi hænur, þakklæti og fleira kom til tals í viðtalinu.

John Snorri hefur klifið nokkra af hærri tindum heims en nú ætlar hann sér að klífa fjallið K2. Fjallið er 8.611 metra hátt og er talið eitt af erfiðustu fjöllum jarðar að klífa. Ef markmiðið næst verður hann fyrstur Íslendinga til að klífa fjallið, en aðeins 240 manns hefur tekist að klára verkefnið. 

Kvikmyndagerðarmaðurinn Kári Schram mun fylgja John Snorra eftir og í framhaldinu ætlar Kári að gera heimildarmynd um leiðangurinn.

John Snorri fór utan 3. apríl og segir hann áskorunina ekki bara vera að klífa fjallið heldur fjarveran frá fjölskyldunni en hann er fimm barna faðir og eitt barn er á leiðinni. Auk sinna nánustu segist hann sakna þess að fá sér saltfisk og lambalæri. Einnig segist hann sakna þess að komast í íslensku sundlaugarnar þegar hann er svona fjarri Íslandi.

John Snorri hafði gaman af símtali að heiman og lýsti sínum hversdagsleika á svæðinu fyrir hlustendum.

„Það sem maður gerir daglega þegar maður er ekki í fjallinu þá er maður að taka tjaldið í burtu og slétta undir því og reyna að hlaða í kringum það og þvo þvott og borða og spila og fara í göngutúra. Maður er svona að láta tímann líða og reyna að vera þolinmóður.“

Hann segist vera búinn að koma línum og súrefni upp fyrir búðir 3 og nú bíði þeir eftir veðurglugga eða því að vindurinn fari niður í svona 25 metra á klukkustund.
„Eins og veðrið lítur út núna langt fram í tímann þá vonumst við til að komast upp þann tuttugasta.“

Hann lýsir því hvernig hann er kominn á grænmetisfæði og hvernig var verið að koma með lifandi hænsni og uxa upp til búðanna. Það gekk ekki áfallalaust og stakk uxinn af og sagði John hann ekki fundinn og enn sé leitað.

Honum þykir vænt um allar kveðjurnar á Facebook og segir þær skipta máli.

Samhliða göngunni safnar hinn fimm barna faðir áheitum til styrktar Líf. Þeir sem vilja styðja John Snorra í þessu ferðalagi og um leið Líf – geta gert það hér eða hringt í áheitasímann 908-1515. 

Hér má hlusta á viðtalið í heild. 

mbl.is
Ingileif ásamt unnustu sinni Maríu Rut Kristinsdóttur.
Viðtöl

Samdi lagið í sturtunni

Fjölmiðlakonan og laganeminn Ingileif Friðriksdóttir sendi frá sér í dag sitt fyrsta lag sem nefnist „At last“. Ingileif hefur lítinn sem engan bakgrunn úr tónlist en þetta er fyrsta lagið sem hún semur. Nánar »

Eyjamenn velta þessa dagana fyrir sér nafni á nýrri ferju og á Bolludag stóð bakarí í Eyjum fyrir skemmtilegri nafnakosningu.
Viðtöl

Herjólfur vinsælli en Vilborg

Fjörugar umræður urðu meðal Eyjamanna um nafn á nýrri Vestmannaeyjaferju eftir að netmiðillinn Eyjar.net birti vangaveltur um að ónafngreindir ráðamenn gætu hugsað sér annað nafn en Herjólf. Eyjabakarí ákvað að taka óformlega stöðuna á málinu með heimamönnum. Nánar »

Fréttir

Varar við ofneyslu saltkjöts

Í dag er sprengidagur og fjölmargir Íslendingar halda upp á daginn með því að borða saltkjöt og baunir. Gunnar Geir Markússon næringarfræðingur varar fólk við ofneyslu saltkjöts og sérstaklega þá sem eru með of háan blóðþrýsting. Nánar »

Svala mun gefa út nýtt efni undir eigin nafni á árinu.
Viðtöl

Verður heima í mars

Svala Björgvins og Einar Egilisson koma í fyrsta skipti opinberlega fram undir nafninu BLISSFUL á Sonar í mars. Nánar »

Tara semur lögin sín sjálf og þá yfirleitt á píanó eða ukulele.
Viðtöl

„Ég vil meina að þetta sé svona píkupopp“

Hin 19 ára gamla Tara Sóley eða Tara Mobee eins og hún kallar sig er að feta sín fyrstu spor í tónlistarbransanum. Nánar »

Valdís Gunnarsdóttir útvarpskona lést undir lok ársins 2013.
Viðtöl

Valdís var drottning útvarpsins

Valdís Gunnarsdóttir innleiddi rómantík í íslenskt útvarp, segir Jón Axel Ólafsson sem vann með Valdísi um árabil. „Hún hafði sínar sérstöku skoðanir á hlutunum og var ekkert að fela það,“ sagði Jón í spjalli við Huldu og Hvata á K100 í tilefni Valentínusardagsins. Nánar »

Fréttir

Ekki fyrir alla að eiga hund

Þórhildur Bjartmarz, fyrrverandi formaður Hundaræktarfélags Íslands og hundaþjálfari, bendir á að það sé binding til um það bil 15 ára að eignast hund. Þessari bindingu fylgir mikil ábyrgð. Sumir hundar þurfa mikla útiveru á meðan aðrir þarfnast fyrst og fremst félagsskapar. Nánar »

Eiður Arnarson og Þór Breiðfjörð vinna nú í því að koma vinsælasta söngleik í heimi á svið. Um 100 manna uppfærsla einsöngvara, leikara, kórs, dansara og hljómsveitarinnar SinfoniaNord undir stjórn Þorvaldar Bjarna Þorvaldssonar.
Viðtöl

Óperudraugurinn á svið í Hörpu

Meira en 130 milljónir áhorfenda hafa séð vinsælasta söngleik í heimi og nú er komið að því að setja Phantom of The Opera á svið í Hörpu í lok febrúar. Af því tilefni kíktu Eiður Arnarsson, aðstandandi verksins, og Þór Breiðfjörð, sem fer með aðalhlutverk sýningarinnar, í spjall í sídegisþáttinn á K100. Nánar »

Fréttir

„Börn þurfa að vinna betur saman.“

Arndís Klara Hrannarsdóttir er 9 ára stúlka sem hugsar mikið um lífið og tilveruna, samskipti barna og hvað við þurfum að gera til að ná árangri í lífinu. Nánar »

Viðtöl

Þekktur í Minnesota eftir leikinn

Stefán Sæbjörnsson var einn vígalegu víkinganna sem birtust í auglýsingu Dodge RAM-bílaframleiðandans í leikhléi Ofurskálarinnar, úrslitaleik ameríska fótboltans. Verkefnið tók nokkur ár og leikstjórinn var hinn frægi Joe Pytka, sem unnið hefur með stjórstjörnum á borð við Michael Jackson og Bítlana. Nánar »