menu button

Matarslagur ekki í myndinni

Bragi Þór Hinriksson leikstjóri fer yfir handritið með aðstoðarfólki sínu.
Bragi Þór Hinriksson leikstjóri fer yfir handritið með aðstoðarfólki sínu. Sighvatur Jónsson

Matarslagur í matsal á fótboltamóti í bókinni Víti í Vestmannaeyjum er ekki í kvikmyndahandriti sögunnar. Upptökur myndarinnar halda áfram í Hlégarði í Mosfellsbæ þar sem líkt er eftir matsal á nýloknu Orkumóti í Eyjum.

Magasínið á K100 fylgdist með upptökum í Mosfellsbæ í morgun þar sem 150 krakkar úr ýmsum íþróttaliðum voru samankomnir í Hlégarði. Bragi Þór Hinriksson, leikstjóri myndarinnar, sagði að til stæði að taka upp atriði sem gerist í matsalnum en sökum mannfjölda á mótinu í Eyjum á dögunum voru eingöngu tekin víð skot í salnum þar.

Fjöldi foreldra kom með börnum sínum í Hlégarð í morgun. Faðir eins leikarans hafði á orði við leikstjórann hvort til stæði að mynda matarslag og vísaði til bókarinnar Víti í Vestmannaeyjum eftir Gunnar Helgason. Bragi Þór leikstjóri brosti sínu breiðasta og viðurkenndi að það hefði verið ákveðið að sleppa því atriði úr myndinni.

Í viðtali við Magasínið sagði Bragi Þór Hinriksson að áformað hafi verið að taka upp rúmar 5 mínútur í dag sem samsvari sama fjölda blaðsíðna í handriti. Í kvikmyndabransanum teljist það góð afköst á einum degi.

Með viðtalinu úr Magasíninu eru myndir frá upptökunum í morgun.

Hluti Orkumótsins er fluttur frá Eyjum í Mosfellsbæ við upptökur ...
Hluti Orkumótsins er fluttur frá Eyjum í Mosfellsbæ við upptökur myndarinnar. Sighvatur Jónsson
Frá upptökum í Hlégarði í morgun.
Frá upptökum í Hlégarði í morgun. Sighvatur Jónsson
Stóran ljóskastara þarf til að lýsa upp salinn fyrir kvikmyndatökuna.
Stóran ljóskastara þarf til að lýsa upp salinn fyrir kvikmyndatökuna. Sighvatur Jónsson
mbl.is
Ingileif ásamt unnustu sinni Maríu Rut Kristinsdóttur.
Viðtöl

Samdi lagið í sturtunni

Fjölmiðlakonan og laganeminn Ingileif Friðriksdóttir sendi frá sér í dag sitt fyrsta lag sem nefnist „At last“. Ingileif hefur lítinn sem engan bakgrunn úr tónlist en þetta er fyrsta lagið sem hún semur. Nánar »

Eyjamenn velta þessa dagana fyrir sér nafni á nýrri ferju og á Bolludag stóð bakarí í Eyjum fyrir skemmtilegri nafnakosningu.
Viðtöl

Herjólfur vinsælli en Vilborg

Fjörugar umræður urðu meðal Eyjamanna um nafn á nýrri Vestmannaeyjaferju eftir að netmiðillinn Eyjar.net birti vangaveltur um að ónafngreindir ráðamenn gætu hugsað sér annað nafn en Herjólf. Eyjabakarí ákvað að taka óformlega stöðuna á málinu með heimamönnum. Nánar »

Fréttir

Varar við ofneyslu saltkjöts

Í dag er sprengidagur og fjölmargir Íslendingar halda upp á daginn með því að borða saltkjöt og baunir. Gunnar Geir Markússon næringarfræðingur varar fólk við ofneyslu saltkjöts og sérstaklega þá sem eru með of háan blóðþrýsting. Nánar »

Svala mun gefa út nýtt efni undir eigin nafni á árinu.
Viðtöl

Verður heima í mars

Svala Björgvins og Einar Egilisson koma í fyrsta skipti opinberlega fram undir nafninu BLISSFUL á Sonar í mars. Nánar »

Tara semur lögin sín sjálf og þá yfirleitt á píanó eða ukulele.
Viðtöl

„Ég vil meina að þetta sé svona píkupopp“

Hin 19 ára gamla Tara Sóley eða Tara Mobee eins og hún kallar sig er að feta sín fyrstu spor í tónlistarbransanum. Nánar »

Valdís Gunnarsdóttir útvarpskona lést undir lok ársins 2013.
Viðtöl

Valdís var drottning útvarpsins

Valdís Gunnarsdóttir innleiddi rómantík í íslenskt útvarp, segir Jón Axel Ólafsson sem vann með Valdísi um árabil. „Hún hafði sínar sérstöku skoðanir á hlutunum og var ekkert að fela það,“ sagði Jón í spjalli við Huldu og Hvata á K100 í tilefni Valentínusardagsins. Nánar »

Fréttir

Ekki fyrir alla að eiga hund

Þórhildur Bjartmarz, fyrrverandi formaður Hundaræktarfélags Íslands og hundaþjálfari, bendir á að það sé binding til um það bil 15 ára að eignast hund. Þessari bindingu fylgir mikil ábyrgð. Sumir hundar þurfa mikla útiveru á meðan aðrir þarfnast fyrst og fremst félagsskapar. Nánar »

Eiður Arnarson og Þór Breiðfjörð vinna nú í því að koma vinsælasta söngleik í heimi á svið. Um 100 manna uppfærsla einsöngvara, leikara, kórs, dansara og hljómsveitarinnar SinfoniaNord undir stjórn Þorvaldar Bjarna Þorvaldssonar.
Viðtöl

Óperudraugurinn á svið í Hörpu

Meira en 130 milljónir áhorfenda hafa séð vinsælasta söngleik í heimi og nú er komið að því að setja Phantom of The Opera á svið í Hörpu í lok febrúar. Af því tilefni kíktu Eiður Arnarsson, aðstandandi verksins, og Þór Breiðfjörð, sem fer með aðalhlutverk sýningarinnar, í spjall í sídegisþáttinn á K100. Nánar »

Fréttir

„Börn þurfa að vinna betur saman.“

Arndís Klara Hrannarsdóttir er 9 ára stúlka sem hugsar mikið um lífið og tilveruna, samskipti barna og hvað við þurfum að gera til að ná árangri í lífinu. Nánar »

Viðtöl

Þekktur í Minnesota eftir leikinn

Stefán Sæbjörnsson var einn vígalegu víkinganna sem birtust í auglýsingu Dodge RAM-bílaframleiðandans í leikhléi Ofurskálarinnar, úrslitaleik ameríska fótboltans. Verkefnið tók nokkur ár og leikstjórinn var hinn frægi Joe Pytka, sem unnið hefur með stjórstjörnum á borð við Michael Jackson og Bítlana. Nánar »