menu button

Þarf meira fé til framleiðslu íslenskra þáttaraða

Skarphéðinn Guðmundsson, dagskrárstjóri sjónvarps hjá RÚV.
Skarphéðinn Guðmundsson, dagskrárstjóri sjónvarps hjá RÚV.

Skarphéðinn Guðmundsson, dagskrárstjóri sjónvarps hjá RÚV, segir að það þurfi aukið fjármagn til framleiðslu íslenskra sjónvarpsþáttaraða í ljósi mikillar eftirspurnar erlendis. Hann segir að RÚV verji fjórfalt meira fé en áður til slíkrar framleiðslu.

Skarphéðinn var gestur Huldu og Hvata í Magasíninu á K100. Þar var hann spurður um orð Hilmars Sigurðssonar, forstjóra Sagafilm, í þættinum í gær þar sem Hilmar hvatti til þess að opinber framlög til sjónvarpsþáttaframleiðslu yrðu aukin.

Pattstaða vegna kvikmyndasjóðs

„Þetta er alveg rétt sem Hilmar segir, það þarf að koma miklu, miklu meira fjármagn inn í íslenska sjónvarpsþáttagerð einfaldlega vegna þess að við stöndum á þeim tímamótum að það er gríðarleg eftirspurn eftir þessu erlendis. Það er í rauninni allt einhvern veginn í pattstöðu hér heima af því að það er ekki nægilegt fjármagn í kvikmyndasjóðnum,“ sagði Skarphéðinn í Magasíninu.

RÚV þarf að leggja sitt af mörkum, segir Skarphéðinn, og bætir við að með breyttri forgangsröðun undanfarið séu framlög RÚV til framleiðslu íslenskra sjónvarpsþáttaraða fjórfalt hærri en áður.

Höfuðáhersla á þætti á íslensku

Skarphéðinn var einnig spurður út í þau orð Hilmars hjá Sagafilm um að fyrirtækið íhugi að að framleiða sjónvarpsþáttaraðir á ensku í stað íslensku þar sem hlutfall erlends fjármagns til slíkrar framleiðslu fari hækkandi. Myndi RÚV kaupa íslenska þáttaröð á ensku? „Við útilokum ekki neitt, auðvitað kjósum við helst að hafa íslenskar þáttaraðir á íslensku. En hafandi sagt það er ég viss um að í framtíðinni verður allur gangur á þessu. Það er mikil eftirspurn eftir íslenskum sögum og þeir sem fjármagna geta sett fram ýmsar kröfur,“ sagði Skarphéðinn Guðmundsson, dagskrárstjóri sjónvarps hjá RÚV, en ítrekaði að RÚV myndi alltaf leggja höfuðáherslu á að sjónvarpsefni væri á íslensku.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Anton Líni er söngelskur Þingeyringur.
Viðtöl

Söngelskur Þingeyringur vekur athygli

Anton Líni Hreiðarsson er 19 ára gamall Þingeyringur sem er búsettur á Akureyri. Anton hefur verið viðloðandi tónlist frá unga aldri. Hann hefur vakið athygli fyrir sönghæfileika og lenti meðal annars í öðru sæti í söngkeppni Verkmenntaskólans á Akureyri í fyrra. Anton semur lög og texta sjálfur og var að senda frá sér nýtt lag, One, á dögunum. Nánar »

Willum Þór, þingmaður Framsóknarflokksins og Vala Pálsdóttir, formaður Landsamtaka Sjálfstæðisflokksins.
Viðtöl

Vilja breyta menningunni

Kynferðisleg áreitni í stjórnmálum var rædd í Magasíninu. Vala Pálsdóttir, formaður Landsamtaka Sjálfstæðiskvenna og Willum Þór Þórsson, þingmaður Framsóknarflokksins fóru yfir áherslur og mikilvægi þess að tekið sé á hlutunum. Nánar »

Helgi Jóhannesson, hæstaréttarlögmaður og stjórnarmaður í Ferðafélagi Íslands, þekkir gönguleiðirnar um Öræfajökul vel.
Viðtöl

Þarf mögulega að endurskoða ferðaáætlun félagsins

Helgi Jóhannesson, hæstaréttarlögmaður og stjórnarmaður í Ferðafélagi Íslands, ræddi gönguleiðirnar um Öræfajökul á K100. Nánar »

Guðrún Árný Karlsdóttir heldur ferna tónleika í desember.
Fréttir

Búin að pakka inn jólagjöfunum

Söngkonan Guðrún Árný mun skapa hugljúfa jólastemningu á fernum tónleikum í desember. Hún er löngu komin í jólaskap enda hefur hún verið að undirbúa jólatónleikana frá í sumar. Hún mun leika sjálf á píanó og fá með sér góða gesti. Nánar »

Tryggvi Geir Magnússon var dreginn út í leiknum 100,5 sekúndur í ELKO og fékk hann tækifæri í morgun til að ná sér í sem flestar vörur í ELKO á 100,5 sekúndum.
Fréttir

Tók vörur fyrir meira en hálfa milljón

Tryggvi Geir Magnússon var dreginn út í leiknum 100,5 sekúndur í ELKO og fékk hann tækifæri í morgun til að ná sér í sem flestar vörur í ELKO á 100,5 sekúndum Nánar »

Hreingerningardrottningin og Snapchat-stjarnan Sólrún Diego hér með Birni Braga sem aðstoðaði hana við útgáfu bókarinnar Heima.
Viðtöl

Tékklistar og hagnýt húsráð

Heima er fyrsta bók Sólrúnar og er hún uppfull af gagnlegum ráðum sem einfalt er að tileinka sér. Í bókinni tekur hún fyrir helstu þætti heimilisins og kennir skilvirkar aðferðir til að halda því hreinu og fallegu án mikillar fyrirhafnar. Nánar »

Inga Hlín Pálsdóttir, forstöðumaður ferðaþjónustu og skapandi greina hjá Íslandsstofu.
Viðtöl

Þrenn verðlaun á Stevie Awards

Inga Hlín Pálsdóttir, forstöðumaður ferðaþjónustu og skapandi greina hjá Íslandsstofu, hlaut þrenn verðlaun á Stevie Awards-verðlaunaafhendingunni sem haldin var í New York um síðustu helgi. Nánar »

Sérstök vinkvennasýning verður í Laugarásbíói á myndinni Wonder.
Fréttir

Vinkvenna- og saumaklúbbssýning á Wonder

Miðvikudaginn 22. nóvember kl. 20 er vinkonum og saumaklúbbum boðið á myndina Wonder í Laugarásbíói. Nánar »

Haukur Örn Birgisson tekur sjálfu með Íslandsmeisturunum Axeli Bóassyni og Valdísi Þóru Jónsdóttur í sumar.
Viðtöl

Ísland með einstaka tölfræði í golfheiminum

Haukur Örn Birgisson, forseti Golfsambands Íslands, verður næsti forseti Evrópska golfsambandsins eins og mbl.is greindi frá í gær. Hann kíkti í Magasínið til Huldu og Hvata á K100 í gær og ræddi forsetaembættið og stöðu íþróttarinnar hér á landi. Nánar »

Logi Bergmann Eiðsson fjölmiðlamaður og Magnús E. Kristjánsson útvarpsstjóri K100.
Viðtöl

Skrifar BA-ritgerð í lögbanninu

Logi Bergmann Eiðsson fjölmiðlamaður vinnur að BA-ritgerð sem hann segist „skulda“ í stjórnmálafræði, en hann hóf námið 1992. Logi má sem kunnugt er hvorki vinna hjá fyrrverandi vinnuveitendum hjá 365 né hefja störf hjá Árvakri vegna deilu um samning hans við 365. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist