menu button
Í loftinu hljóðnemi
Erna Hrönn
Alla virka daga milli 12 og 16

Til skoðunar að framleiða sjónvarpsþætti frekar á ensku

Hilmar Sigurðsson, forstjóri Sagafilm.
Hilmar Sigurðsson, forstjóri Sagafilm. Ófeigur Lýðsson

„Af hverju erum við að þessu á íslensku þegar íslenski hlutinn er svona lítill?“ Hilmar Sigurðsson, forstjóri Sagafilm, segir þessa spurningu koma upp í tengslum við fjármögnun framleiðslu sjónvarpsþáttaraða.

Hlutfall erlendrar fjármögnunar hefur hækkað, að sögn Hilmars. Hann nefnir sem dæmi verkefni sem hefst á nýju ári þar sem meira en helmingur fjármagnsins er erlendur. „Við erum í alvörunni að skoða það hvort við eigum að skipta um tungumál á einhverju af þessu,“ sagði Hilmar og tók sem dæmi að sjónvarpsþáttaröð yrði gerð á ensku og þýdd yfir á íslensku fyrir innlendan markað.

Gengi krónunnar rýrir erlent fjármagn

Hilmar sagði í samtali við Hvata og Huldu í Magasíninu á K100 að sterkt gengi íslensku krónunnar hefði áhrif á erlenda fjármögnun framleiðsluverkefna. „Ég get tekið dæmi um sjónvarpsþáttaröð sem við erum að framleiða núna og verður sýnd síðar á árinu. Þar vorum við með 40% í erlendu fjármagni. Það eru gerðir samninginn fyrir ári síðan og þegar við förum í tökur hefur það rýrnað um 20%,“ sagði Hilmar.

Hilmar vill að opinbert framlag á Íslandi til framleiðslu sjónvarpsþátta verði aukið. Hann bendir á að kvikmyndasjóður leggi hlutfallslega meira fjármagn í gerð kvikmynda en sjónvarpsþáttaraða. Eftirspurnin sé hins vegar mun meiri eftir leiknu sjónvarpsefni og í rauninni svo mikil að ekki náist að framleiða nóg.

Tengd frétt: Hærri endurgreiðslu vegna kvikmyndagerðar

mbl.is
Eivør kemur í heimsókn hingað til lands í desember.
Viðtöl

Gyðjan sem hreyfir við hjörtum

Færeyska söngkonan Eivør Pálsdóttir á stað í hjörtum margra Íslendinga enda má segja að ferill hennar hafi hafist fyrir alvöru þegar hún var búsett hér um hríð. Eivør er nú búsett í Kaupmannahöfn og er mikið að gera hjá henni. Nánar »

Ólafur Darri, María, Kristín Þóra og Víkingur á K100 í morgun.
Viðtöl

Staðið vaktina í 41 ár og ekki á förum

María Einarsdóttir, pylsudrottning í Bæjarins beztu, kom í drottningarviðtal í Turninn á K100 í morgun. Hún talaði um lífið í pylsuvagninum, vinnu á eftirlaunaaldrinum og fleira. Nánar »

Fréttir

Beverly Hills stjörnur smakka bjór í Borgarfirði

Stórstjörnurnar Tori Spelling og Ian Ziering eru á ferðalagi um Ísland ásamt mökum sínum. Nánar »

Hera Björk heldur 14 jólatónleika í desember.
Viðtöl

Fasteignasalinn og jóladívan Hera Björk

Hera Björk Þórhallsdóttir söngkona hefur hafið forsölu á jólatónleika sína „Ilmur af jólum“. Í hressilegu viðtali í Magasíninu á K100 sagðist hún vera að læra að verða fasteignasali. Nánar »

Fida Abu Libdeh og Ágústa Valgeirsdóttir frá GeoSilica.
Viðtöl

Vörur GeoSilica í sölu á Amazon

Fida Abu Libdeh, einn stofnenda GeoSilica, og Ágústa Valgeirsdóttir verkefnisstjóri ræddu við Huldu og Hvata í Magasíninu um vörurnar, fyrirtækið og markaðssetninguna erlendis. Nánar »

Nýdönsk sendi frá sér plötuna Á pláhnetunni jörð í síðustu viku.
Viðtöl

Sjálfshátíð í Hörpu í kvöld

Nýdönsk fagnar um þessar mundir 30 ára afmæli og hefur af því tilefni gefið út nýja hljóðversplötu. Liðsmenn sveitarinnar fagna tímamótunum svo í kvöld í Hörpu. Nánar »

Fréttir

„Ég var alveg í ruglinu“

Stórleikarinn Ólafur Darri Ólafsson stýrir þættinum Turninn á K100. Í þættinum opnaði hann sig upp á gátt en hann hefur barist við kvíða um langt skeið. Í þessu hljóðbroti segir Ólafur Darri frá því hvernig hann náði tökum á kvíðanum. Nánar »

Fannar og Benni hásetar um borð í Hrafni Sveinbjarnarssyni.
Viðtöl

Reglulega í kaffi hjá Ragga Bjarna

Hraðfréttabræðurnir Benni og Fannar hafa slegið rækilega í gegn undanfarið með þáttunum Hásetar á RÚV. Þeir ræddu þættina og óvenjulegan vinskap Benna og Ragga Bjarna hjá Sigga Gunnars á K100 í morgun. Nánar »

Fréttir

Nagdýrið líklega með spínatinu

Samkvæmt úttekt Heilbrigðiseftirlits Reykjavíkur, eftir að tilkynnt var um nagdýr í spínati á veitingastaðnum Fresco, er talið líklegt að dýrið hafi komið með hráefninu frá Spáni. Spínatið er flutt óhreinsað til landsins og hafði ekki verið hreinsað á veitingastaðnum. Nánar »

Fréttir

„Ég keyrði á besta vin minn“

Okkar eigin Svali tekur þátt í herferð Landsbjargar sem nefnist „Vertu snjall undir stýri“. Herferðin er gerð til þess að draga úr notkun síma undir stýri. Nánar »

Erna Hrönn
Erna Hrönn