menu button
Í loftinu hljóðnemi
Heiðar Austmann
Mán til fim milli 18 og 22

Heimir Hallgrímsson fer 10 km í hjólastól

Gunnar Karl Haraldsson ætlar að hlaupa 10 km í hjólastól ...
Gunnar Karl Haraldsson ætlar að hlaupa 10 km í hjólastól ásamt Heimi Hallgrímssyni og fleirum. K100

„Heimir vissi ekki að hann ætti að fara vegalengdina í hjólastól,“ segir Gunnar Karl Haraldsson á léttum nótum í samtali við Magasínið á K100 er hann rifjar upp aðdraganda þess að hann ásamt fleiri góðum félögum úr Vestmannaeyjum taka þátt í 10 kílómetra hlaupi Reykjavíkurmaraþons Íslandsbanka um komandi helgi í hjólastólum.

Dragbítar með skýr markmið

Gunnar segir hugmyndina hafa komið upp í fyrra þegar hann fór með Kjartani Vídó vini sínum sömu vegalend í hlaupinu til styrktar Reykjadal. Hann segir það hafa gengið vonum framar og þá hafi þeir velt því fyrir sér hvernig þeir gætu gert enn meira til að þetta yrði skemmtilegra og að Reykjadalur fengi meiri umfjöllun. Þannig fengu þeir til liðs við sig félaga úr Eyjum, þá Heimi Hallgríms og Sigurjón Lýðsson. 

Hann segir að Heimir hafi strax samþykkt að hlaupa 10 kílómetrana en vegna anna með landsliðinu hafi hann ekki komist á undirbúningsfundina þar sem ákveðið var að þetta yrði farið í hjólastólum í staðinn. Hann lét þó til leiðast. 

"Við ákváðum að hafa smá tvist í þessu og fara allir á hjólastól. Svo bættist Stefán Steindórsson við en hann ætlar að hlaupa með okkur, þannig að ef hinir lenda í einhverjum erfiðleikum þá er hægt að ýta þeim restina af leiðinni," segir Gunnar sem fullyrðir í gamansömun tón að einhverjir munu lenda í erfiðleikum. 

Aðspurður um æfingar, tíma og markmið segist hann hafa náð 1:21:48 í fyrra en að hann vilji gjarnan ná undir tveimur tímum í ár. Undanfarna daga hafa þeir hist til að æfa og er ljóst að félagar Gunnars Karls komast ekki eins hratt, en hann gerir þó lítið úr því að drengirnir verði dragbítar í hlaupinu. „Það skiptir bara engu máli svo lengi sem við erum að styðja gott málefni," segir Gunnar Karl sem staðfestir þó að hann sé hraðastur í liðinu enda í bestu þjálfuninni er kemur að því að hlaupa í hjólastól. 

Loksins á meðal jafningja

Gunnari Karli þykir mjög vænt um Reykjadal og með þátttöku sinni vill hann gefa tilbaka. "Ég fór þarna sjálfur á árunum 2004 til 2015 og ég á engin orð yfir það hversu mikil áhrif þessi staður hefur haft á mig í gegnum tíðina. Þarna kem ég níu að verða tíu ára gamall og ég hafði aldrei upplifað mig jafnan einhverjum öðrum. Ég var alltaf eini fatlaði, eini sem var útundan út frá fötlun. Ég gerði mér ekki grein fyrir því þá en það er alveg skiljanlegt að 10 ára krakkar geri sér ekki grein fyrir að ég hafi verið hreyfihamlaður. Börn eru bara ekki að pæla í því, sem er alveg skiljanlegt. En þarna kom ég á stað þar sem það voru allir jafnir. Þú gast gert það sem þú vildir gera og það er ekki neitt vesen. Vandamál voru bara leyst og þetta er bara frábær staður. Ég á engin orð til að lýsa því hvað þetta hefur gefið mér," segir hann.

Þeir sem vilja heita á Gunnar Karl og félaga geta nálgast upplýsingarnar á Hlaupastyrks síðunni eða smella hér. 

Hér má lesa um staðinn sem rekinn er af Styrktarfélagi lamaðra og fatlaðra og er það sumar- og helgardvalarstað fyrir fötluð börn og ungmenni.mbl.is
Elín Helga Sveinbjörnsdóttir er formaður SÍA, Sambands íslenskra auglýsingastofa.
Fréttir

Vantar pláss fyrir umhverfisauglýsingar

Auglýsir eftir fleiri leiðum Nánar »

Bjarki Þór Pálsson.
Fréttir

Bjarki Þór í aðalbardaga í London

Bjarki Þór Pálsson mætir Quamer „Machida“ Hussein í aðalbardaga Fightstar Championship-bardagakvölds sem fram fer í London 7. október. Nánar »

Myndatexti: Kristborg Bóel Steindórsdóttir gefur út bókin 261 sem fjallar um upplifun hennar af skilnaði.
Fréttir

Bók um sambandsslit væntanleg

Bókin „261“ er væntanleg fyrir jól. Fjölmiðlakonan Kristborg Bóel Steindórsdóttir hefur ákveðið að deila sögu sinni enda telur hún skorta skilning á því hversu erfiður skilnaður geti orðið. Sjálf hefur hún horfst í augu við margt og fór meðal annars til Bali í leit að sjálfri sér. Nánar »

Jói Pé og Króli.
Fréttir

Topp 5 á Vinsældalista Íslands 17. september

Vinsældalisti Íslands er kynntur alla sunnudaga kl. 16.00 á K100. Farið er yfir 30 vinsælustu lög landsins en listinn er unninn upp úr gögnum frá Spotify og K100. Nánar »

Fréttir

Vandar lagavalið á næstu plötu

Kanadíska söngkonan Carly Rae Jepsen tekur sinn tíma í að velja lögin sem eiga að hljóma á væntanlegri plötu. Úr nógu er að velja en söngkonan hefur verið dugleg við lagasmíðarnar og segir að 75 lög komi til greina á plötuna. Nánar »

Viðtöl

Hársbreidd frá því að verða nútímadansari

Eyþór Ingi Gunnlaugsson sagði Sigga Gunnars frá verkefnum næstu mánaða og skemmtilegar sögur í viðtali á K100 í morgun. Nánar »

Páll Óskar var rafmagnaður á stórtónleikum sínum í Höllinni á laugardag.
Fréttir

Páll Óskar vill endurtaka tónleikana

Páll Óskar Hjálm­týs­son hélt tvenna risa­tón­leika í Höll­inni á laug­ar­dag. Hulda og Hvati slógu á þráðinn til hans. Páll Óskar var að vonum alsæll með allt, svo ánægður að hann vill fá að endurtaka tónleikana. Nánar »

Fréttir

Morgunþátturinn vs. Turninn í brandarakeppni

Svali og Svavar á móti Ólafi Darra og Víkingi í brandarakeppni Það fyndnasta sem þú sérð í dag. Nánar »

Adam Levine og eiginkona hans, Behati Prinsloo eiga von sínu öðru barni.
Fréttir

Barnalán hjá Adam Levine

Adam Levine, söngvari hljómsveitarinnar Maroon 5, á von á sínu öðru barni í haust með eiginkonu sinni Behati Prinsloo. Gleðifréttirnar tilkynnti Prinsloo á Instagram. Nánar »

Fréttir

Þvo nærbuxurnar í höndunum

Þuríður Blær og Þorvaldur Davíð leika aðalhlutverkin í fyrstu frumsýningu vetrarins hjá Borgarleikhúsinu, leikritinu 1984. Verkið er byggt á samnefndri skáldsögu George Orwell sem er talin ein merkasta skáldsaga 20. aldarinnar. Nánar »

Heiðar Austmann
Heiðar Austmann