menu button

Óvissa um K2 leiðangur vegna snjóflóðs

Skjáskot úr kynningarstiklu heimildarmyndar um John Snorra.
Skjáskot úr kynningarstiklu heimildarmyndar um John Snorra. Kári Schram

Snjófljóð féll í hlíðum fjallsins K2 í nótt en John Snorri Sigurjónsson hyggst reyna að verða fyrsti Íslendingurinn til að komast á topp þess. Engan sakaði í hópi Íslendinganna en óvíst er um framhald leiðangurins.

Óvíst um búnað íslenska hópsins

Hjördís Guðmundsdóttir, frá styrktarfélaginu Lífi, sem John Snorri styður með fjallgöngu sinni, sagði í Magasíninu á K100 í dag að snjófljóð hafi fallið efst í fjallinu K2 í nótt. Hún segir að John Snorri hafi sent sér upplýsingar um málið í netskilaboðum. Óvíst sé hvort flóðið hafi haft einhver áhrif á búnað sem var búið að koma fyrir í fjallinu vegna leiðangursins. Á Facebooksíðu verkefnisins kemur fram að flóðið hafi líklega „tekið búðir 3 og allan þann búnað sem þar er.“

Aðstæður kannaðar á morgun

Aðstoðarmenn John Snorra skoða aðstæður í fjallinu á morgun og fá þá úr því skorið hver staðan er á ýmsum búnaði vegna fjallgöngunnar, svo sem línum, tjöldum og súrefnisbúnaði. Óvíst er því um framhald leiðangursins en í það minnsta má búast við að einhver töf verði á því að John Snorri hefji för sína upp fjallið.

Klífur til styrktar Lífi

Samhliða fjallgöngunni safnar hinn fimm barna faðir áheitum til styrktar Lífi. Þeir sem vilja styðja John Snorra og styrktarfélagið Líf geta gert það á heimasíðunni Lífsspor.is eða með því að hringja í áheitasímann 908-1515.

Sjáðu viðtalið við Hjördísi í Magasíninu á K100 í dag.

Hlustaðu á viðtal við John Snorra úr grunnbúðunum í gær.

Enginn var í fjallinu þegar flóðið féll þar sem allir ...
Enginn var í fjallinu þegar flóðið féll þar sem allir eru í grunnbúðunum. Af Facebook síðunni Lífsspor á K2
mbl.is
Anton Líni er söngelskur Þingeyringur.
Viðtöl

Söngelskur Þingeyringur vekur athygli

Anton Líni Hreiðarsson er 19 ára gamall Þingeyringur sem er búsettur á Akureyri. Anton hefur verið viðloðandi tónlist frá unga aldri. Hann hefur vakið athygli fyrir sönghæfileika og lenti meðal annars í öðru sæti í söngkeppni Verkmenntaskólans á Akureyri í fyrra. Anton semur lög og texta sjálfur og var að senda frá sér nýtt lag, One, á dögunum. Nánar »

Willum Þór, þingmaður Framsóknarflokksins og Vala Pálsdóttir, formaður Landsamtaka Sjálfstæðisflokksins.
Viðtöl

Vilja breyta menningunni

Kynferðisleg áreitni í stjórnmálum var rædd í Magasíninu. Vala Pálsdóttir, formaður Landsamtaka Sjálfstæðiskvenna og Willum Þór Þórsson, þingmaður Framsóknarflokksins fóru yfir áherslur og mikilvægi þess að tekið sé á hlutunum. Nánar »

Inga Hlín Pálsdóttir, forstöðumaður ferðaþjónustu og skapandi greina hjá Íslandsstofu.
Viðtöl

Þrenn verðlaun á Stevie Awards

Inga Hlín Pálsdóttir, forstöðumaður ferðaþjónustu og skapandi greina hjá Íslandsstofu, hlaut þrenn verðlaun á Stevie Awards-verðlaunaafhendingunni sem haldin var í New York um síðustu helgi. Nánar »

Guðrún Árný Karlsdóttir heldur ferna tónleika í desember.
Fréttir

Búin að pakka inn jólagjöfunum

Söngkonan Guðrún Árný mun skapa hugljúfa jólastemningu á fernum tónleikum í desember. Hún er löngu komin í jólaskap enda hefur hún verið að undirbúa jólatónleikana frá í sumar. Hún mun leika sjálf á píanó og fá með sér góða gesti. Nánar »

Tryggvi Geir Magnússon var dreginn út í leiknum 100,5 sekúndur í ELKO og fékk hann tækifæri í morgun til að ná sér í sem flestar vörur í ELKO á 100,5 sekúndum.
Fréttir

Tók vörur fyrir meira en hálfa milljón

Tryggvi Geir Magnússon var dreginn út í leiknum 100,5 sekúndur í ELKO og fékk hann tækifæri í morgun til að ná sér í sem flestar vörur í ELKO á 100,5 sekúndum Nánar »

Hreingerningardrottningin og Snapchat-stjarnan Sólrún Diego hér með Birni Braga sem aðstoðaði hana við útgáfu bókarinnar Heima.
Viðtöl

Tékklistar og hagnýt húsráð

Heima er fyrsta bók Sólrúnar og er hún uppfull af gagnlegum ráðum sem einfalt er að tileinka sér. Í bókinni tekur hún fyrir helstu þætti heimilisins og kennir skilvirkar aðferðir til að halda því hreinu og fallegu án mikillar fyrirhafnar. Nánar »

Helgi Jóhannesson, hæstaréttarlögmaður og stjórnarmaður í Ferðafélagi Íslands, þekkir gönguleiðirnar um Öræfajökul vel.
Viðtöl

Þarf mögulega að endurskoða ferðaáætlun félagsins

Helgi Jóhannesson, hæstaréttarlögmaður og stjórnarmaður í Ferðafélagi Íslands, ræddi gönguleiðirnar um Öræfajökul á K100. Nánar »

Sérstök vinkvennasýning verður í Laugarásbíói á myndinni Wonder.
Fréttir

Vinkvenna- og saumaklúbbssýning á Wonder

Miðvikudaginn 22. nóvember kl. 20 er vinkonum og saumaklúbbum boðið á myndina Wonder í Laugarásbíói. Nánar »

Haukur Örn Birgisson tekur sjálfu með Íslandsmeisturunum Axeli Bóassyni og Valdísi Þóru Jónsdóttur í sumar.
Viðtöl

Ísland með einstaka tölfræði í golfheiminum

Haukur Örn Birgisson, forseti Golfsambands Íslands, verður næsti forseti Evrópska golfsambandsins eins og mbl.is greindi frá í gær. Hann kíkti í Magasínið til Huldu og Hvata á K100 í gær og ræddi forsetaembættið og stöðu íþróttarinnar hér á landi. Nánar »

Logi Bergmann Eiðsson fjölmiðlamaður og Magnús E. Kristjánsson útvarpsstjóri K100.
Viðtöl

Skrifar BA-ritgerð í lögbanninu

Logi Bergmann Eiðsson fjölmiðlamaður vinnur að BA-ritgerð sem hann segist „skulda“ í stjórnmálafræði, en hann hóf námið 1992. Logi má sem kunnugt er hvorki vinna hjá fyrrverandi vinnuveitendum hjá 365 né hefja störf hjá Árvakri vegna deilu um samning hans við 365. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist