menu button
Í loftinu hljóðnemi
Erna Hrönn
Alla virka daga milli 12 og 16

Agnes: Ummæli forseta „væmin og asnaleg“

Agnes Bragadóttir í Magasíninu á K100.
Agnes Bragadóttir í Magasíninu á K100. K100

Agnes Bragadóttir blaðamaður segir að ummæli Guðna Th. Jóhannessonar, forseta Íslands, um dæmdan kynferðisbrotamann sem fékk aftur lögmannsréttindi hafi verið „ótrúlega væmin og asnaleg.“ Þetta kom fram í máli Agnesar sem var gestur Huldu og Hvata í Magasíninu á K100 á föstudaginn.

Í þættinum var rætt um viðtal forseta Ísland við Vísi þar sem hann sagðist vera miður sín vegna máls Roberts Downey, áður Róbert Árni Hreiðarsson, sem var dæmdur fyrir kynferðisbrot gegn fjórum stúlkum og fékk lögmannsréttindi sín á ný eftir að forsetinn veitti honum uppreist æru samkvæmt tillögu ráðherra.

„Forsetinn sagði að hann væri miður sín, bað fólk um að vorkenna sér ekki, heldur að horfa á málið af sanngirni. Þetta var alveg ótrúlega væmið og asnalegt hjá blessuðum karlinum honum Guðna mínum sem mér er mjög hlýtt til og hef átt alltaf átt góð samskipti við. Mér hefur þótt Guðni standa sig mjög vel í embætti þangað til í dag,“ sagði Agnes og bætti því við að hún hefði að vísu ekki kosið Guðna heldur Davíð Oddsson í síðustu forsetakosningum.

Agnes telur Guðna ennþá vera of viðkvæma sál og segir að hann þurfti að búa sér til ákveðna brynju vegna starfa sinna í embætti forseta Íslands.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Fréttir

Metsala á góðgerðarsmáskífu

The Grenfell Tower góðgerðarsmáskífan Bridge Over Troubled Water er komin vel á veg að fara á toppinn. Platan kom út á miðvikudaginn en á einum degi halaði hún 200.000 pundum og seldist í rúmlega 120.000 eintökum. Ekki hafa jafn mörg eintök smáskífu selst á fyrsta degi síðasta áratuginn. Nánar »

Fréttir

Tíst dagsins

Harpa Þorsteins, landsliðskona úr Stjörnunni, verður með á EM í næsta mánuði þrátt fyrir að vera nýbúin að fæða barn. Hún var pollrólega að gefa brjóst er Magasínið sló á þráðinn til hennar í dag og tísti svo um það í framhaldinu að ekkert væri ómögulegt. Hér má sjá tístið í heild. Nánar »

Fréttir

Salka Sól: „Gulur er litur sumarsins“

Salka Sól er lagahöfundur, söng- , leik- og útvarpskona og nú fatahönnuður Salka Sól fékk það verkefni að hanna litla fatalínu í samstarfi við Gallery 17 og Moss Reykjavík fyrir tónlistahátíðina Secret solstice. Nánar »

Margrét Sanders, formaður Samtaka verslunar og þjónustu.
Fréttir

„Ekkert hvítari við að sverta aðra“

„Maður verður ekkert hvítari við að sverta aðra. Það er eitthvað sem þeir sem tala svona eiga að hugsa fyrst og fremst. Við erum mjög lítið land og það er erfitt í samkeppni að vera að kaupa inn í litlu landi í litlu magni. Þar erum við algerlega sammála.“ Nánar »

Fréttir

Er Brad Pitt illa lyktandi og neitar að skipta um föt?

Samkvæmt The National Inquirer er Brad búinn að lifa eins og hippi, neitar að fara í sturtu og skipta um föt. Hann er að jafna sig eftir skilnaðinn við Angelinu Jolie og það að fá ekki að umgangast börnin sín meira. Nánar »

Fréttir

Koma til Íslands að smakka nýjan íslenskan bjór - Bjórfestival um helgina

Stærsta Bjórfestival sem haldið hefur verið á Íslandi er haldið um helgina. Bjórar frá u.þ.b 40 brugghúsum í Maine auk þess sem öllum handverksbrugghúsum hérlendis hefur verið boðið að kynna sína bjóra. Nánar »

Fréttir

Adele og Celine Dion saman á svið!

Tvær stærstu dívurnar í bransanum eru að ræða samstarf. Celine Dion og Adele eru samkvæmt heimildarmanni að undirbúa verkefni saman. Adele sást á tónleikum Celine í London á dögunum, nokkrum dögum eftir að Celine hafði samband við Adele og bað hana um að vinna með sér. Nánar »

Fréttir

Nýtt lag kallar fram tár - hlustaðu hér!

Artists for Grenfell 'Bridge over trouble water' komið út! Simon Cowel fékk helstu nöfn í breska tónlistarbransanum til að sameinast og endurgera lagið 'Bridge over trouble water' og gefur það út til að safna fyrir fjölskyldur fórnarlamba Grenfell brunans í London. Nánar »

Fréttir

Poppstjörnur safna fyrir fórnarlömb Grenfell-brunans

Fjölmargar poppstjörnur mættu í Sarm-hljóðverið í Notting Hill um helgina til að hljóðrita lag til styrktar fórnarlömbum eldsvoðans í Grenfell-turninum. Nánar »

Fréttir

Líkja tónlist Justin Bieber við kynsjúkdóm

Hanson bræður eru með skítkast við Justin Bieber og sögðu í viðtali á ástralskri útvarpsstöð á dögunum að tónlist Justin Bieber væri eins og kynsjúkdómurinn klamydía fyrir eyrun. Nánar »

Erna Hrönn
Erna Hrönn