menu button

Agnes: Ummæli forseta „væmin og asnaleg“

Agnes Bragadóttir í Magasíninu á K100.
Agnes Bragadóttir í Magasíninu á K100. K100

Agnes Bragadóttir blaðamaður segir að ummæli Guðna Th. Jóhannessonar, forseta Íslands, um dæmdan kynferðisbrotamann sem fékk aftur lögmannsréttindi hafi verið „ótrúlega væmin og asnaleg.“ Þetta kom fram í máli Agnesar sem var gestur Huldu og Hvata í Magasíninu á K100 á föstudaginn.

Í þættinum var rætt um viðtal forseta Ísland við Vísi þar sem hann sagðist vera miður sín vegna máls Roberts Downey, áður Róbert Árni Hreiðarsson, sem var dæmdur fyrir kynferðisbrot gegn fjórum stúlkum og fékk lögmannsréttindi sín á ný eftir að forsetinn veitti honum uppreist æru samkvæmt tillögu ráðherra.

„Forsetinn sagði að hann væri miður sín, bað fólk um að vorkenna sér ekki, heldur að horfa á málið af sanngirni. Þetta var alveg ótrúlega væmið og asnalegt hjá blessuðum karlinum honum Guðna mínum sem mér er mjög hlýtt til og hef átt alltaf átt góð samskipti við. Mér hefur þótt Guðni standa sig mjög vel í embætti þangað til í dag,“ sagði Agnes og bætti því við að hún hefði að vísu ekki kosið Guðna heldur Davíð Oddsson í síðustu forsetakosningum.

Agnes telur Guðna ennþá vera of viðkvæma sál og segir að hann þurfti að búa sér til ákveðna brynju vegna starfa sinna í embætti forseta Íslands.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Tryggvi Geir Magnússon var dreginn út í leiknum 100,5 sekúndur í ELKO og fékk hann tækifæri í morgun til að ná sér í sem flestar vörur í ELKO á 100,5 sekúndum.
Fréttir

Tók vörur fyrir meira en hálfa milljón

Tryggvi Geir Magnússon var dreginn út í leiknum 100,5 sekúndur í ELKO og fékk hann tækifæri í morgun til að ná sér í sem flestar vörur í ELKO á 100,5 sekúndum Nánar »

Alma Guðmundsdóttir, betur þekkt sem Alma Goodman í Bandaríkjunum, samdi lag fyrir Dynasty-þátt sem sýndur var á dögunum.
Viðtöl

Alma með lag í Dynasty-þætti

Endurgerð Dynasty-þáttanna vestanhafs hefur vakið athygli og segir tónlistarkonan Alma Guðmundsdóttir, betur þekkt sem Alma Goodman, þættina þegar orðna mjög vinsæla í LA. Hún samdi lag fyrir þátt í hinni endurgerðu seríu ásamt Gladius James, sem einnig samdi með henni lagið Augnablik. Nánar »

Helga Árnadóttir stofnaði Tulipop árið 2010 ásamt Signýju Kolbeinsdóttur sem nú hefur flutt til Bandaríkjanna til að fylgja vörunum á markað vestanhafs.
Viðtöl

160.000 séð Tulipop á YouTube

Helga Árnadóttir stofnandi Tulipop vörulínunnar segir fyrirtækið vera á góðri siglingu. Á dögunum var opnuð skrifstofa í Bandaríkjunum, hafin er sjónvarpsframleiðsla og búið er að opna búð á Skólavörðustígnum, allt í þeim tilgangi að styðja við vörumerkið. Nánar »

Sigurlaug Ingvarsdóttir og Gísli Magna tónlistarstjóri Léttsveitar Reykjavíkur.
Viðtöl

Hugarró að vera í kór

Það er orðin hefð hjá einum stærsta kvennakór landsins að halda jólatónleika. Um 120 konur, sem skipa Léttsveit Reykjavíkur, koma saman í Langholtskirkju í desember. Gísli Magna tónlistarstjóri og Sigurlaug Ingvarsdóttir ræddu málið í Magasíninu á K100. Þau segja það forréttindi að vera í kór. Nánar »

Ólafur Darri, Sigga og Víkingur í morgun.
Viðtöl

Sigga syngur jólin inn

Sigga Beinteins heldur jólatónleika í Hörpu í áttunda sinn í ár. Hún kom í spjall til Víkings, Ólafs Darra og Kristínar á K100 í morgun. Nánar »

Logi Bergmann Eiðsson fjölmiðlamaður og Magnús E. Kristjánsson útvarpsstjóri K100.
Viðtöl

Skrifar BA-ritgerð í lögbanninu

Logi Bergmann Eiðsson fjölmiðlamaður vinnur að BA-ritgerð sem hann segist „skulda“ í stjórnmálafræði, en hann hóf námið 1992. Logi má sem kunnugt er hvorki vinna hjá fyrrverandi vinnuveitendum hjá 365 né hefja störf hjá Árvakri vegna deilu um samning hans við 365. Nánar »

Selma Ragnarsdóttir kynnir um helgina nýja fatalínu sem hún nefnir Z shapes.
Viðtöl

Selma Ragnars með nýja fatalínu

Um helgina mun klæðskera- og kjólameistarinn Selma Ragnarsdóttir kynna nýja fatalínu sem hún hefur gefið nafnið Z shapes, sem er stytting á Zelma shapes. Línan er sérhönnuð fyrir konur í stærðunum 40-50, eða aðeins stærri en þessi týpíska „módelstærð“ segir Selma. Nánar »

Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Viðtöl

„Margir flokksmenn mínir eru stressaðir“

Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðismanna, segir að Facebook sé fíkn og hann hafi ákveðið að fara í fíknimeðferð með því að hætta á samfélagsmiðlinum. Greint var frá því í vikunni að Brynjar væri hættur á Facebook, en skrif hans þar hafa bæði verið vinsæl og umdeild. Nánar »

Andrea Ró­berts­dótt­ir seg­ir já­kvæða sál­fræði meira en ein­hver ham­ingju­fræði.
Viðtöl

60% starfa ekki enn til

Fjölmiðlakonan, starfsmannastjórinn og lífskúnstnerinn Andrea Róbertsdóttir hefur tekið sér margt fyrir hendur undanfarin ár. Síðustu misserin hefur hún lagt stund á nám í jákvæðri sálfræði í Háskóla Ísland, samhliða því að halda fyrirlestra og sinna verkefnum fyrir hin ýmsu fyrirtæki. Nánar »

Reynir sterki
Viðtöl

Jesús gaf Reyni kraftana

Kvikmyndargerðarmaðurinn og leikstjórinn Baldvin Z frumsýnir í kvöld heimildarmynd um hinn yfirnáttúrlega Reyni sterka, sem þekktur var fyrir ótrúlega krafta. Baldvin var gestur Sigga Gunnars á K100 í morgun. Nánar »

Í loftinu núna
Endalaus tónlist